Windows 12 sẽ ra mắt năm 2024?

Thứ ba - 10/10/2023 07:06:35


Với việc bổ sung hàng loạt thuật toán máy học và AI, Windows 12 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới.

win


Microsoft được cho là đang làm việc chặt chẽ với cả Intel và AMD, nhằm triển khai những tính năng liên quan đến AI trong phiên bản Windows 12. Trong cuộc họp gần đây, Dave Zinsner, Giám đốc tài chính của Intel, cho biết bản cập nhật Windows mới sẽ ra mắt vào năm 2024.

Nguồn tin này tiết lộ Microsoft đang thực hiện một bản nâng cấp lớn cho Windows. Hệ điều hành này sẽ tập trung tối ưu hiệu suất các linh kiện phần cứng mới nhất trên thị trường.

"Một lượng người dùng Windows 11 vẫn đang sử dụng phần cứng cũ. Điều này gây tắc nghẽn với một số tính năng nhất định trên hệ điều hành Windows. Bản cập nhật mới sẽ là chất xúc tác thúc đẩy các bộ xử lý mới nhất", Zinsner chia sẻ.

Trước đó, nguồn tin từ Windows Central tiết lộ hệ điều hành Windows 12 sẽ có tên mã là "CorePC". Phiên bản này sẽ hỗ trợ nhiều tùy biến hơn và tương thích với nhiều loại thiết bị như máy tính bàn, laptop hay máy tính bảng.

Phiên bản kế nhiệm của Windows 11 cũng được cho là sẽ nhẹ hơn, chia thành nhiều phần khác nhau để thuận tiện hơn trong việc cài đặt và cập nhật. Động thái này của Microsoft nhằm cạnh tranh với đối thủ ChromeOS trong mảng khách hàng giáo dục và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với việc bổ sung hàng loạt thuật toán máy học và AI, Windows 12 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới như tự động phân tích nội dung trên màn hình và bật lên lời nhắc theo ngữ cảnh, hoặc cho phép đánh dấu văn bản trong hình ảnh và sao chép vào một tệp khác.

 

Theo Thế Anh
Dân trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây