Meta cho phép tạo nhiều hồ sơ cá nhân trên Facebook

Chủ nhật - 24/09/2023 10:41:25


Ngày 22.9, Meta thông báo người dùng có thể tạo nhiều hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Công ty đã bắt đầu triển khai tính năng này trên toàn cầu và sẽ tiếp tục trong vài tháng tới.

Bản cập nhật mới này được đưa ra không lâu sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội làm mới logo và hệ thống nhận dạng của Facebook.

Meta


Theo đó, người dùng Facebook có thể tạo thêm tối đa bốn hồ sơ cá nhân với tên người dùng khác nhau cho mỗi hồ sơ. Việc này cho phép người dùng có những không gian riêng biệt cho những sở thích và chia sẻ nội dung khác nhau với các đối tượng khác nhau, theo Neowin.

"Cho dù là người mới sử dụng Facebook hay là người dùng lâu năm, bạn có thể muốn tách biệt các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp của mình hoặc muốn giữ một hồ sơ gắn liền với cộng đồng mà bạn là thành viên và một hồ sơ khác chỉ dành cho bạn bè…", theo bài đăng trên blog của Meta.

Để tạo hồ sơ mới trong ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào mũi tên thả xuống bên cạnh tên của bạn. Chọn "Tạo hồ sơ mới" và làm theo các bước.

Mỗi hồ sơ cá nhân sẽ có nguồn dữ liệu riêng với nội dung phù hợp vì người dùng sẽ có thể kết nối với những người và cộng đồng có cùng chí hướng. Hơn nữa, người dùng sẽ có thể chuyển đổi giữa nhiều hồ sơ mà không cần phải đăng xuất khỏi tài khoản.

Meta1


Công ty cảnh báo các quy định hiện tại vẫn yêu cầu mọi người sử dụng tên thật của họ cho hồ sơ Facebook chính. Mọi người có thể sử dụng các tên khác nhau cho hồ sơ bổ sung và hồ sơ Facebook chính sẽ không tiết lộ họ có hồ sơ khác.

Meta cho biết vẫn cam kết ngăn chặn việc mạo danh và xuyên tạc danh tính, vì vậy các hồ sơ bổ sung không được mạo danh người khác hoặc miêu tả sai về danh tính của chính mình, bao gồm cả tuổi tác hoặc nơi ở.

Hồ sơ cá nhân trên Facebook có sẵn cho cả người dùng hiện tại cũng như người dùng mới. Meta cho biết chỉ những tài khoản người lớn đủ điều kiện mới có tùy chọn cho một hồ sơ cá nhân bổ sung. Một số tính năng như hẹn hò, thị trường, thanh toán và chế độ chuyên nghiệp không có sẵn cho các hồ sơ bổ sung khi ra mắt.

Người dùng có hồ sơ cá nhân bổ sung sẽ có thể sử dụng tính năng nhắn tin trong ứng dụng Facebook cũng như trên web. Công ty có kế hoạch hỗ trợ Messenger cho các hồ sơ bổ sung trong những tháng tới.

 

Theo Ngọc Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây