Vận động phụ huynh đóng tiền lo cơm, nước cho các cán bộ coi thi

Thứ tư - 15/07/2020 13:26:06
Một trường THPT ở Vĩnh Long đã cho mời tất cả phụ huynh học sinh đến họp và vận động đóng tiền cơm, nước cho các cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong tháng 8.
 
đóng tiền

Mới đây, Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của một số phụ huynh học sinh Trường THPT Hòa Ninh (H.Long Hồ, Vĩnh Long) về một khoản đóng góp được cho là “lạ” tại trường - vận động đóng tiền cơm, nước để phục vụ cán bộ coi thi  tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo phản ánh, chiều 10.7, lãnh đạo Trường THPT Hòa Ninh có mời tất cả phụ huynh đến họp để thông báo kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 12. Tại cuộc họp, nhà trường thông báo năm nay học sinh lớp 12 sẽ thi tốt nghiệp tại trường, không phải đi thi ở các trường khác như những năm trước. Do đó, ngoài khoản thu tiền ôn thi 650.000 đồng/học sinh, nhà trường vận động phụ huynh đóng thêm tiền cơm, nước cho các cán bộ gác thi từ nơi khác đến với mức vận động bình quân 100.000 đồng/học sinh.

“Tôi nghe vận động tiền cơm, nước cho cán bộ gác thi nên lấy làm lạ vì đó giờ chưa nghe nói. Tôi cũng biết cán bộ đi gác thi thì chắc chắn phải có chế độ, sao lại vận động tiền ăn, uống cho họ nữa. Nhà trường nói là vận động tùy ý mỗi người nhưng lại đưa ra mức giá sàn là 100.000 đồng, ai đóng ít thì người khác đóng nhiều bù lại. Con mình đang học ở đó, không lẽ trường nói vậy mà không đóng”, một phụ huynh nói.

Cũng theo người phản ánh, số tiền 100.000 đồng không nhiều, nhưng đối với các gia đình khó khăn thì lo tiền cho con đi học đã là một vấn đề, đằng này lại thu thêm tiền cơm, nước cho cán bộ coi thi đã có chế độ theo quy định thì thật lạ.

Tiếp nhận phản ánh, chiều 14.7, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Phước Điền, Hiệu trưởng Trường THPT Hòa Ninh. Ông Điền  cho biết việc kêu gọi đóng góp tiền là chủ trương của trường. “Bản thân giáo viên có nói với phụ huynh là giáo viên gác thi có chế độ. Nhưng tới đây, chỗ cơm quán rất khó nên trường định nhờ một người nấu cơm trưa, cơm chiều cho hội đồng. Đây là kêu gọi vận động đóng góp, không có số tiền cụ thể, nhưng có thể khi người ta vận động có nói số tiền đóng góp. Ai đóng góp bao nhiêu thì đóng, không thì thôi”, ông Điền nói.

Trao đổi về việc Trường  THPT Hòa Ninh vận động đóng tiền cơm, nước cho các cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, cho biết Sở hoàn toàn không có chủ trương như vậy. Vận động tài trợ là không sai, trường vận động phụ huynh có thể tham gia hoặc không tham gia, nhưng vận động có mức sàn vậy là không đúng. "Tôi sẽ cho chấn chỉnh ngay việc này”, bà Nhuận nói.

 
Theo Xuân Phúc 
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây