Nam sinh đoạt HCV Olympic quốc tế được thưởng nửa tỉ đồng

Thứ tư - 24/07/2019 16:16:59

UBND TP Hải Phòng vừa biểu dương và trao thưởng 500 triệu đồng cho nam sinh Nguyễn Thuận Hưng vừa đoạt huy chương vàng Olympic toán quốc tế năm 2019. Thầy giáo hướng dẫn em cũng được thưởng 250 triệu đồng.

nửa tỉ đồng
 

Tại kỳ thi Olympic toán quốc tế 2019 lần thứ 60 diễn ra tại Anh từ ngày 15 đến 22-7, cả 6/6 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi đều giành huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc. Với kết quả này, đoàn Việt Nam lọt vào top 10 đội mạnh nhất thế giới (xếp vị trí thứ 7/110 quốc gia dự thi).

Nguyễn Thuận Hưng, học sinh lớp 12 chuyên toán Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, là một trong hai thí sinh đoạt huy chương vàng. Để kịp thời biểu dương khích lệ, trong chiều 23-7, UBND TP Hải Phòng quyết định trao thưởng 500 triệu đồng cho em.

Thầy giáo Lê Đức Thịnh (người trực tiếp hướng dẫn Hưng) cũng được khen thưởng 250 triệu đồng. Tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển được thưởng 100 triệu đồng và tập thể ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Phú được thưởng 50 triệu đồng.

Việc khen thưởng này được thực hiện theo đúng nghị quyết của HĐND thành phố khóa XV về cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế thành phố Hải Phòng.

Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy Hải Phòng - cho biết Đảng bộ, chính quyền thành phố qua các thời kỳ đều dành sự quan tâm sâu sắc tới lĩnh vực giáo dục - đào tạo nhằm phát huy cao độ tài năng và trí tuệ của người Hải Phòng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Ông bày tỏ tin tưởng với tâm huyết của thành phố, của ngành giáo dục và người dân, chắc chắn Hải Phòng sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

"Thành phố cũng sẽ tạo môi trường thuận lợi để người tài có điều kiện tốt nhất làm việc, cống hiến cho thành phố", ông Thành nhấn mạnh thêm.
 

Theo TIẾN THẮNG
Tuổi trẻ

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây