Lấy điện thoại chụp hình đề, thí sinh bị đình chỉ

Thứ tư - 26/06/2019 20:52:24

Trong khi làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên môn vật lý, một thí sinh đã dùng điện thoại di động chụp đề thi. Một thí sinh khác xin ra ngoài đi vệ sinh, sau đó đem điện thoại vào phòng thi.

dinhchi
 

Trưa 26-6, ông Đào Đức Tuấn - giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tại Bình Định, xác nhận có một thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo đó, trong khi làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên môn vật lý tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn), một thí sinh đã dùng điện thoại di động chụp đề thi.

Giám thị đã phát hiện kịp thời và thu giữ tài liệu, điện thoại của thí sinh này, lập biên bản đình chỉ cả 3 môn tổ hợp đối với thí sinh trên.

Đây là trường hợp bị đình chỉ thi đầu tiên ở Bình Định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay.

Cũng trong trưa 26-6, bà Hoàng Thị Lý - phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Khánh Hòa, cho biết đã lập biên bản đình chỉ thi đối với một nam thí sinh với lý do mang điện thoại vào phòng thi ở môn sinh học.

Theo cô Lý, thí sinh này là là học sinh lớp cận chuyên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang), dự thi tại trường THPT Nguyễn Thiện Thuật.

Trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên sáng 26-6, sau khi kết thúc hai môn vật lý và hóa học, đến môn sinh học thí sinh này xin ra ngoài đi vệ sinh.

"Trước thời điểm thi hai môn đầu tiên, giám thị đã kiểm tra rất kỹ và không phát hiện trường hợp nào mang điện thoại vào phòng thi. Có thể nam thí sinh này để sẵn điện thoại ở nhà vệ sinh trước đó" - cô Lý thông tin.

Khi bắt đầu thi môn sinh học, do thí sinh này đi vệ sinh quá lâu nên giám thị nghi ngờ. Đến khi thí sinh này vào phòng thi, giám thị kiểm tra thì phát hiện có điện thoại di động trong túi quần và đã lập biên bản đình chỉ thi.
 

Theo THÁI THỊNH - DUY THANH
Tuổi trẻ 

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây