Thêm thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Thứ năm - 27/06/2019 21:54:20
Trưa nay (27/6), hơn 14.400 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành buổi thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Tuy nhiên, có một thí sinh bị vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.
 
Thainguyen
 

Hôm nay, các thí sinh đã kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với tâm thế thoải mái, tự tin tại hầu hết các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Kỳ thi năm nay được đánh giá cơ bản là diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.
 

Trao đổi với PV, ông Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Tính đến thời điểm này, theo đánh giá khách quan, kỳ thi năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc và thực hiện đúng quy chế. Đó là nhờ sự cố gắng nỗ lực của cả một tập thể trong suốt một quá trình dài.

Tuy nhiên, sau hai ngày thi, đáng tiếc là tại điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên, một thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế vì đã vô tình mang điện thoại vào phòng thi. Mặc dù không sử dụng nhưng ngay khi bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, thí sinh này đã bị giám thị phòng thi lập biên bản và đình chỉ thi theo đúng quy định," ông Đức cho biết.

Đồng thời, theo báo cáo của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, trong cả 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trong tổng số 14.404 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi thì toàn tỉnh Thái Nguyên có 401 lượt thí sinh bỏ thi chủ yếu không rõ lý do, trong đó, tỷ lệ thí sinh dự thi so với hồ sơ đăng ký dự thi ban đầu đạt 99,59%.

Theo ông Nguyễn Quang Lập – Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Thái Nguyên 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên cho biết, về công tác chấm thi năm nay, Sở đã huy động tổng số 162 người trong đó có 156 giáo viên, 1 trưởng ban, 4 phó ban và 1 trưởng môn chấm. Dự kiến ngày 7/7 tới sẽ hoàn tất các thủ tục chấm thi theo đúng quy định. 
 

Theo Hà Thanh
Dân Việt

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây