Diễn biến mới về nhân sự lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Chủ nhật - 23/01/2022 19:31:48

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị ông Ngô Văn Thuyên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sau khi ông xin từ chức vì lý do sức khỏe.
 
Diễn biến

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường này. Trong đó, Bộ GD-ĐT đề nghị ông Ngô Văn Thuyên tiếp tục nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Trước đó, vào 29.11.2021, Bộ GD-ĐT đã nhận được tờ trình về việc đề nghị công nhận miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đối với ông Thuyên.

Đến 13.12.2021, Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT có công văn gửi Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM để xin ý kiến về việc dự kiến đề nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT công nhận miễn nhiệm chức vụ của ông Thuyên.

Tuy nhiên, đến nay Bộ GD-ĐT chưa nhận được ý kiến từ Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM. Do đó, Bộ GD-ĐT đề nghị ông Thuyên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho đến khi có quyết định công nhận miễn nhiệm chức vụ từ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Ông Thuyên đã được Bộ GD-ĐT công nhận tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ tháng 12.2020. Nhưng hồi cuối tháng 10.2021, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã nhận được đơn xin từ chức của ông Thuyên vì lý do sức khỏe.

Trước khi ông Thuyên xin từ chức, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của ông liên quan đến việc ký một thông báo nhưng không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường, không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Theo Bộ GD-ĐT, việc ký thông báo không đúng quy định này dẫn đến việc tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Hiện nay Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng. Do vậy, trường vừa thông báo sẽ cấp phát giấy chứng nhận cho tất cả học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên được công nhận tốt nghiệp thời gian qua.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng thay thế cho văn bằng tốt nghiệp chính thức trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự. Tính đến thời điểm này, số người tốt nghiệp chưa nhận bằng gồm 67 thạc sĩ, 3 tiến sĩ, gần 1.700 sinh viên ĐH chính quy và gần 900 không chính quy.

 
Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây