Dạy học sinh phòng chống tham nhũng

Thứ năm - 09/05/2019 17:34:24
Học sinh sẽ học nội dung phòng chống tham nhũng trong chương trình chính khóa từ năm học 2019- 2020 với thời lượng 6 tiết/năm
 
phongchongthamnhung
 

Lồng ghép, tích hợp vào các môn học

Ngày 9.5, Văn phòng UBND TP.HCM công bố nội dung, thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12.6.2013 của Thủ tướng Chính phủ, TP sẽ đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo từ năm 2019

Hoạt động giảng dạy này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật phòng, chống tham nhũng trong giáo viên, học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn TP.
Việc tổ chức giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng tại các trường, trung tâm sẽ được thực hiện theo phương pháp lồng ghép, tích hợp vào các môn học được quy định phù hợp với từng cấp học, đảm bảo không tăng về số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên.

 

Lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT cho biết, ở bậc THPT, nội dung phòng chống tham nhũng sẽ được tích hợp, lồng ghép vào môn giáo dục công dân với thời lượng 6 tiết/năm học. Ngoài ra, trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các trường, các giáo viên đều có thể tích hợp nội dung này để tuyên truyền, giáo dục đối với học sinh.

Kết hợp lý thuyết và thảo luận

Về nguồn tài liệu, các trường THPT sẽ phổ biến và sử dụng tài liệu tham khảo "Giáo dục đạo đức liêm chính cho học sinh THPT" của Bộ GD-ĐT tích hợp vào giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa.
Đối với các trường trung cấp nghề, bổ sung bài Phòng chống tham nhũng với 3 giờ lý thuyết và một giờ thảo luận vào chương trình môn học pháp luật, dùng cho học viên trung cấp nghề. Đối với học viên hệ cao đẳng, bài này sẽ được dạy trong 5 giờ (4 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận). Nội dung giảng dạy bao gồm: khái niệm tham nhũng, nguyên nhân - hậu quả của tham nhũng; ý nghĩa - tầm quan trọng của công tác phòng chống tham nhũng; trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống tham nhũng.

Cũng trong thông báo của UBND, thành phố  cũng yêu cầu Học viện Cán bộ thành phố và các trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện đưa nội dung về phòng chống tham nhũng vào giảng dạy.


Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây