Lưu ý điểm chuẩn xét tuyển ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thứ năm - 27/07/2023 07:00:57


Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố một mức điểm sàn chung cho các thí sinh khi xét tuyển vào trường bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Tuy nhiên, điểm chuẩn có thể khác nhau giữa 2 nhóm thí sinh tùy theo hộ khẩu thường trú.

Ngày 26.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Xét tuyển Trường


Theo đó, trường công bố 1 mức điểm sàn chung cho 2 nhóm thí sinh xét tuyển vào trường năm nay: thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM và thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các địa phương khác. 

Ba ngành cùng có mức điểm sàn cao nhất là 23 điểm gồm: y khoa, dược học và răng-hàm-mặt. Trong khi đó, một số ngành xét tuyển từ mức 18 điểm như: dinh dưỡng, y tế công cộng và khúc xạ nhãn khoa. 

Điểm sàn từng ngành cụ thể như bảng sau:

Xét tuyển Trường1
Xét tuyển Trường2


Năm ngoái, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm chuẩn các ngành từ 18,01 - 26,65. Điểm chuẩn tham khảo các ngành của trường năm 2022 như bảng sau:

Xét tuyển Trường3
Xét tuyển Trường4
Xét tuyển Trường5


Trong đó, ngành y khoa và răng-hàm-mặt áp dụng cho nhóm thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM cùng điểm chuẩn cao nhất ở mức 26,65. Với thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM, điểm chuẩn 2 ngành này đều ở mức thấp hơn với 25,85 ngành y khoa và 26,1 ngành răng-hàm-mặt. 
 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây