Trường Linacre College muốn đổi tên thành Thao College

Thứ ba - 02/11/2021 06:36:42

Thông báo mới nhất của Trường Linacre College, một trường thành viên của ĐH Oxford, cho biết trường sẽ xin phép để đổi tên trường thành Thao College, theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. 
 
Trường Linacre

Tối ngày 1.11, Trường Linacre College, một trường thành viên của ĐH Oxford (Anh quốc), đã có thông báo chính thức trên webiste sự việc đang được dư luận chú ý: Trường này sẽ đổi tên thành Thao College theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. Việc này diễn ra sau khoản quyên góp đến 155 triệu bảng Anh (hơn 4.800 tỉ đồng) của bà cho trường này.

Cụ thể, thông báo của Linacre College cho biết trường này rất vui mừng được thông báo rằng trường đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh. Món quà này sẽ có tác động thay đổi đối với trường và trường vô cùng biết ơn sự hào phóng này.

Thông báo cũng cho biết biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh (Anh) vào Chủ nhật ngày 31.10 với ý định thành lập một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên của Linacre College và cấp học bổng sau đại học cho sinh viên. Từ lâu nay, trường này là một trong những trường ít nhận được tài trợ nhất trong số các trường thành viên của ĐH Oxford, vì vậy trường rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung để giúp hỗ trợ hoạt động của nhà trường.

Đáng chú ý, thông báo của Linacre College, cho biết: "Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ tiếp cận Hội đồng Cơ mật để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này".

Việc ký kết này diễn ra trong chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Theo Thông tin Chính phủ, chiều 31.10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Vương quốc Anh, nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp giữa Việt Nam và Anh có giá trị hàng tỉ USD. Bản ký kết giữa Tập đoàn SOVICO và ĐH Oxford diễn ra trong buổi này.

Tập đoàn SOVICO, tập đoàn gia đình của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, hiện là cổ đông lớn nhất của hãng hàng không Vietjet Air. Bà Thảo hiện cũng là Tổng Giám đốc của hãng hàng không này.

Linacre College là một trường thành viên của ĐH Oxford, là trường đa ngành với khoảng 50 nghiên cứu sinh và 550 sinh viên sau đại học đa số đến từ nước ngoài (133 quốc gia). Đặc biệt, trường này có quan điểm về môi trường hết sức mạnh mẽ, là "đại học xanh" trong số các trường thành viên của ĐH Oxford thông qua một số sáng kiến ​​về môi trường trong những năm qua, nhất là giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Vì vậy, trong thông báo của mình, Linacre College có đề cập rằng Tập đoàn SOVICO cũng đã cam kết tất cả các công ty con của họ đạt đến mức không carbon (net carbon zero) vào cuối năm 2050.
Theo Đăng Nguyên
Thanh niên
 Tags: Thao Colege

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây