Xử phạt trường nhầm lịch làm 10.000 học sinh phải kiểm tra lại

Thứ bảy - 20/05/2023 04:53:56


Hiệu trưởng trường nhầm lịch làm 10.000 học sinh phải kiểm tra lại đưa ra lời xin lỗi phụ huynh và học sinh, chấp hành bị xử phạt 8,5 triệu đồng sau sự cố hy hữu.

Xử phạt trường


Ngày 19-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Phan Chu Trinh (trường ngoài công lập, trụ sở tại thành phố Dĩ An) vì sự cố "trường nhầm lịch làm 10.000 học sinh phải kiểm tra lại".

Trường Phan Chu Trinh bị xử phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng về hành vi "tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy định của pháp luật hiện hành".

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, việc tổ chức cho học sinh khối lớp 9 kiểm tra lại môn toán học kỳ 2 đã thực hiện xong. Đây là sự cố không mong muốn, phía nhà trường đã nhận hoàn toàn trách nhiệm. Sở cũng đã quán triệt các trường để không lặp lại các sự cố tương tự.

Bà Đặng Thị Ngọc Bích, hiệu trưởng Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Phan Chu Trinh, xin lỗi toàn thể phụ huynh, học sinh và cơ quan quản lý vì để xảy ra sự cố hy hữu trên.

Về xử lý nội bộ, hai cán bộ bị Trường Phan Chu Trinh kỷ luật. Trong đó trưởng phòng hành chính bị "cảnh cáo" vì lên lịch nhầm ngày. 

Phó hiệu trưởng bị "khiển trách" vì đã không phát hiện việc cấp dưới nhầm lịch, dẫn đến sự cố.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương thông báo cho học sinh lớp 9 kiểm tra lại môn toán học kỳ 2 vào ngày 8-5. Nguyên nhân vì xảy ra sự cố môn toán lớp 9 đáng lẽ được kiểm tra vào ngày 26-4 theo kế hoạch của sở, nhưng trước đó một ngày (25-4), Trường Phan Chu Trinh nhầm lịch nên đã mở đề cho học sinh làm kiểm tra.

Bình Dương có gần 20.000 học sinh lớp 9. Các trường tư có thể dùng đề riêng, phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự cố. Chỉ có hai trường tư xin dùng đề chung của sở để kiểm tra, trong đó có Trường Phan Chu Trinh.

Để đảm bảo khách quan, công bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các trường dùng chung đề cho học sinh lớp 9 kiểm tra lại bằng đề dự phòng (ước tính có hơn 10.000 em). 

 

Theo Bá Sơn
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây