Trường chuyên Ngoại ngữ không xét tuyển thẳng

Thứ sáu - 29/03/2024 17:51:47


Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2024 với 3 môn thi.

trường chuyên


Theo phương án thi, năm nay trường THPT chuyên Ngoại ngữ không xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển với các thí sinh.

Nhà trường tổ chức thi vào lớp 10 bằng 3 môn: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội.

Cụ thể, môn 1 - Đánh giá năng lực Ngoại ngữ với hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, trong thời gian 90 phút. Thí sinh có thể thi bằng một trong những ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. 

Môn 2 - Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên với hình thức thi trắc nghiệm trong thời gian 55 phút.

Môn 3 - Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội với hình thức thi là trắc nghiệm và tự luận; trong thời gian 55 phút.

Lịch thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2024 vào 1 buổi duy nhất là sáng Thứ Bảy, ngày 1/6. 

3


Trường THPT chuyên Ngoại ngữ xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn ngoại ngữ hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm thi, điểm chuẩn sẽ được công bố cùng thời điểm. Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 30/6 trên website của trường.

Năm 2024, tổng chỉ tiêu của trường THPT chuyên Ngoại ngữ là 525 gồm hệ chuyên và hệ chuyên có học bổng, tăng 25 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, cả hai hệ chuyên và chuyên có học bổng đều tăng chỉ tiêu, bởi năm nay trường không còn tuyển hệ không chuyên.

 

Theo Hiểu Lam
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây