Trẻ em 'bay đến các vì sao' thông qua STEM

Thứ hai - 19/10/2020 07:17:40
Căn cứ không quân Vandenberg, nơi đặt một trong những bãi phóng tàu vũ trụ trên lãnh thổ Mỹ, đã triển khai sáng kiến giáo dục STEM mới mang tên STARBASE, mở đường cho các học sinh 'bay đến các vì sao'.
 
Trẻ em

STARBASE là chương trình ngoại khóa dành cho đối tượng học sinh lớp 5 của Học khu Thống nhất Lompoc bang California, tiếp cận với STEM  (viết tắt từ Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Đài Fox 11 đưa tin hôm 16.10.

Tư lệnh chỉ huy căn cứ, đại tá Anthony Mastalir, nói rõ mục tiêu của STARBASE là “Khơi nguồn cảm ứng cho những đầu óc non trẻ”.

Giám đốc chương trình STARBASE, Tonya Troup-Spurlock, cho hay các học sinh lớp 5 là độ tuổi phù hợp để được giới thiệu các chương trình STEM.

“Ở độ tuổi này, các em nhỏ, đặc biệt là những bạn gái, không tự tin với các kỹ năng toán học và khoa học”, bà Troup-Spurlock phân tích thêm rằng “cấu trúc STARBASE được triển khai theo hướng không chỉ lý thuyết mà còn ứng dụng và thực hành”.

Các giảng viên, trong đó có những người lính, cho hay giáo án được lên kế hoạch để các em có thể thấy được tính thực dụng của STEM trong cuộc sống hằng ngày.

Giảng viên Celeste Taylor chia sẻ các em rất thích thú với chương trình này. “Các em thường hỏi tôi, “chuyện gì xảy ra nếu con nhầm lẫn (vật liệu này với vật liệu khác?), tôi trả lời, “ồ đó cũng là một phần của khoa học. Khoa học là nỗ lực nhằm tạo ra sai lầm và kế đến là sửa chữa nó”,  nữ giảng viên kể.

Các học sinh sẽ được học về những dạng hợp chất phân tử, lập trình máy tính, toán học và kỹ thuật cơ bản.

Giảng viên Taylor tiết lộ lý do khiến bà vô cùng thích khoa học là nhờ mình đã tiếp xúc với STEM từ nhỏ, và kể từ đó bà kiên trì theo đuổi khoa học.

 
Theo Phi Yến
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây