TP.HCM tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu vào lớp 10

Thứ ba - 07/11/2023 05:24:53


Sở GD-ĐT TP.HCM công bố tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và lớp 10 chuyên trong các trường thường cũng như lớp 10 chương trình tiếng anh tích hợp.

Đối với lớp 10 chuyên: Đối tượng dự thi là học sinh có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên của một trong các Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Các em phải đảm bảo các yêu cầu: Học sinh lớp 10 không chuyên của các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 năm học 2023 - 2024; Học sinh lớp 10 chuyên (đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 năm học 2023 - 2024) muốn thi vào trường chuyên khác mà trường dự thi vào không tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, đợt thi) hoặc đã tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, đợt thi) nhưng học sinh không đủ tiêu chuẩn trúng tuyển vào trường chuyên.

Đối với học sinh lớp 10 chuyên (đã đậu vào lớp chuyên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức) không được dự thi.

Điều kiện dự thi là học sinh có kết quả rèn luyện và kết quả học tập ở học kỳ 1 ở mức Tốt, có điểm trung bình môn học kỳ 1 của môn dự thi đạt từ 8 trở lên.

Học sinh thực hiện một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút. Nội dung thi trong chương trình học kỳ 1 của lớp 10.

Điều kiện trúng tuyển là học sinh có điểm thi từ 6 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ và môn lựa chọn phù hợp với lớp chuyên. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó sẽ xét theo điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

anh man hinh 2023 11 07 luc 105938 744


Ngoài ra, Sở GD-ĐT tuyển bổ sung 191 chỉ tiêu lớp 10 tiếng Anh tích hợp ở các trường: THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, Lương Thế Vinh, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi, Trung học thực hành ĐH Sài Gòn.

Trong đó, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong 6 học sinh - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa 18 học sinh - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền: Chỉ tiêu tuyển sinh 24 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học và 1 môn lựa chọn thuộc các môn: Tin học, Công nghệ, Giáo dục kinh tế và Pháp luật, Địa lý.

Trường THPT Gia Định: Chỉ tiêu tuyển sinh 36 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học và 1 môn lựa chọn thuộc các môn Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Chỉ tiêu tuyển sinh 12 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và Pháp luật.

Trường THPT Bùi Thị Xuân: Chỉ tiêu tuyển sinh 27 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và Pháp luật.

Trường THPT Lương Thế Vinh: Chỉ tiêu tuyển sinh 19 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân: Chỉ tiêu tuyển sinh 22 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi: Chỉ tiêu tuyển sinh 11 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Trường Trung học thực hành ĐH Sài Gòn: Chỉ tiêu tuyển sinh 16 - các môn lựa chọn của lớp tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Điều kiện dự thi là học sinh lớp 10 đang học các trường công lập, đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 năm học 2023-2024. Đồng thời có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong các trường nêu trên. Học sinh cần có kết quả rèn luyện và học tập ở học kỳ 1 đạt loại tốt, đồng thời học sinh có điểm trung bình môn các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh của học kỳ 1 từ 7,5 trở lên.

Học sinh sẽ làm một bài thi của môn thi tích hợp trong thời gian 150 phút, nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10. Điều kiện trúng tuyển bổ sung lớp 10 tích hợp: Học sinh có điểm thi từ 5,0 trở lên (theo thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ, các môn lựa chọn phù hợp với lớp tích hợp.

Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó, Sở GD-ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

 

Theo Lê Huyền
Vietnamnet

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây