TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Thứ sáu - 21/04/2023 07:56:44


Ngày 21.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024.

Theo đó, những trường THPT có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cao nhất TP.HCM lần lượt là Trường THPT Hùng Vương (Q.5), Marie Curie (Q.3), Trần Khai Nguyên (Q.5)…

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cụ thể như sau:

TP HCM1
TP HCM2
TP HCM3
TP HCM4


Căn cứ vào bảng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của từng trường THPT cụ thể, học sinh sẽ thực hiện đăng ký nguyện vọng trực tuyến đến hết ngày 8.5.

Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM).

Ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TPHCM, lưu ý: "Học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú, tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển".

Dự kiến vào ngày 12.5, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Nếu có nhu cầu, thí sinh được điều chỉnh chỉ một lần trong thời gian khoảng một tuần trước khi kỳ thi diễn ra vào đầu tháng 6.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7.6 với lần lượt các môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán và môn chuyên (nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng trường, lớp chuyên).

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2.

Theo số liệu thống kê của Sở GD-ĐT, năm nay TP.HCM có khoảng 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Thành phố tiếp tục thực hiện phân luồng, trong đó với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đã công bố thì tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập chiếm khoảng 70% và 30% học sinh còn lại sẽ theo các mô hình học tập sau THCS khác như trung tâm GDTX, trường ngoài công lập, trường trung cấp…

 

Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây