Thí sinh lưu ý gì sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Chủ nhật - 30/06/2024 10:57:55


Thí sinh cả nước vừa trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Sau khi kết thúc kỳ thi, thí sinh cần nắm một số lưu ý để đạt 2 mục tiêu sử dụng kết quả kỳ thi xét công nhận tốt nghiệp, đồng thời tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo dõi các mốc thời gian quan trọng

Theo kế hoạch của Bộ GDĐT, kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 được công bố vào 8h ngày 17/7.

Các trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất vào ngày 19/7, công bố kết quả chậm nhất vào 2 ngày sau đó và gửi giấy chứng nhận kết quả thi này thời hạn cuối vào ngày 23/7.

thí sinh


Thí sinh tham gia xét tuyển đại học cần lưu ý, các em phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 của tất cả các phương thức trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.

Trong thời gian này, thí sinh được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của thí sinh trên Hệ thống. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo đăng ký theo ngành/chương trình và được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh vào cơ sở đào tạo được xử lý trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.

Lưu ý với thí sinh trúng tuyển sớm

Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, trong thời gian chờ kết quả chính thức, có thể chọn đăng ký xét tuyển học bạ vào các cơ sở đào tạo, tăng cơ hội trúng tuyển đại học mà không hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả kỳ thi.

Theo quy định, trước 17h ngày 10/7, các trường hoàn thành công tác xét tuyển sớm và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin chung của Bộ GDĐT; đồng thời cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống.

Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào cơ sở đào tạo theo kế hoạch xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo, nếu đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

GS.TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi, phúc khảo bài thi, xét công nghiệp tốt nghiệp THPT cho thí sinh và tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.

Bộ GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau kết thúc kỳ thi, gồm: Cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường; kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.

 

Theo Nguyễn Hoài

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây