Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn

Thứ tư - 28/06/2023 07:12:04


Sáng nay (28/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Sáng nay thí sinh thi


Thí sinh kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi để điều chỉnh nếu có sai sót. Ảnh: Hoàng Vinh.
Đây cũng là bài tự luận duy nhất trong cả Kỳ thi. Thí sinh nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35 và có 120 phút để hoàn thành bài thi này.

Thí sinh lưu ý có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Nhiều năm nay, năm nào cũng có thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Hãy hết sức lưu ý để không phạm phải lỗi này, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy định về những vật dụng được phép mang vào phòng thi để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Trong phòng thi, thí sinh lưu ý cần trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Là môn thi theo hình thức nghị luận duy nhất trong Kỳ thi năm nay, Ngữ văn cũng là môn duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

sáng nay1

Theo Hải Bình
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây