Nhiều trường ở Hà Nội tuyển thẳng lớp 10 với 5.5 IELTS trở lên

Thứ tư - 24/01/2024 18:17:00


Nhiều trường THPT tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội thông báo tuyển thẳng lớp 10 với những học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

nhiều trường


Trường THPT Archimedes Academy (Cầu Giấy, Hà Nội) đưa ra phương án tuyển thẳng lớp 10 với học sinh có IELTS từ 5.5 trở lên. Nếu đạt 6.5, các em được học bổng 40 triệu đồng/năm và đạt 7.0 được học bổng 50 triệu đồng.

Điều kiện chung cho cả ba mức điểm IELTS này là điểm trung bình môn Toán năm lớp 9 không dưới 8.

Ngoài chấp nhận kết quả IELTS, trường Archimedes còn tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận trở lên. Mức học bổng cao nhất lên tới 500 triệu đồng trong ba năm, áp dụng với thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố các môn Toán, Khoa học, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh.

Nếu không đủ điều kiện tuyển thẳng, học sinh sẽ dự thi vào trường, diễn ra vào ngày 10/3 với ba môn Toán, tiếng Anh và Ngữ văn. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn, trong đó Văn và Toán hệ số hai.

Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông báo tuyển 180 học sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 bằng hai phương thức: tuyển thẳng và xét học bạ.

Với phương thức xét tuyển tuyển thẳng, trường xét các thí sinh có thành tích học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên; IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 điểm; đạt huy chương trong các kỳ thi Toán, tiếng Anh và Khoa học kỹ thuật của các đơn vị quốc tế hoặc được tổ chức bởi Sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đạt học lực khá, hạnh kiếm tốt.

Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn tuyển sinh theo 2 đợt. Đợt 1 bắt đầu từ mai đến 20/6, nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ xét tuyển đợt 2 từ 30/6 đến 20/7.

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu (Yên Hoà, Cầu Giấy) thông báo chỉ tiêu lớp 10 năm nay là 270 học sinh. Trường không tuyển thẳng học sinh có IELTS, nhưng cho biết chứng chỉ từ 6.0 trở lên là một trong những điều kiện để ưu tiên xét tuyển.

Học sinh đăng ký vào lớp 10 của trường sẽ tham gia bài kiểm tra năng lực môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, dự kiến vào giữa tháng 4. Sau đó, nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ xét kết quả thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Năm ngoái, trường THCS và THPT Newton dành 450 chỉ tiêu lớp 10, trong đó ưu tiên xét tuyển các thí sinh học bạ đạt học lực Khá, Giỏi; chứng chỉ IELTS từ 5.5; đạt điểm kiểm tra theo bài thi riêng của nhà trường; đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên. 

Trường THPT Tây Hà Nội xét tuyển tài năng với học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, học sinh có kết quả kỳ thi vào lớp 10 công lập đạt trung bình 8.0 trở lên và học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 còn thời hạn. 

Học sinh có chứng chỉ IELTS đủ điều kiện cũng sẽ được ưu đãi 20% học phí năm đầu tiên và 5% học phí các năm sau nếu điểm trung bình môn tiếng Anh đạt từ 8.0 trở lên. 

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh xét tuyển thẳng học sinh thuộc 1 trong 2 nhóm: Học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 và đạt học sinh giỏi trong 4 năm THCS; học sinh đạt giải ba cấp thành phố trở lên các môn toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, tiếng Anh. Phương thức này cũng được áp dụng với cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Năm trước, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm xét tuyển bằng hai phương thức: Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức và xét học bạ. 

Chỉ tiêu dành cho xét học bạ rất ít. Học sinh đạt điểm IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL Junior từ 880 sẽ được xét học bạ với điều kiện có 5 kỳ THCS xếp loại học lực Giỏi.

 

Theo Minh Khôi
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây