Ngành báo chí: 'Hot' ở trường này, 'ngụp lặn' ở trường kia

Thứ năm - 24/08/2023 07:04:10


Báo chí là ngành có điểm chuẩn cao nhất ở nhiều trường đại học. Tuy nhiên ở một số trường, ngành báo chí lại vô cùng lận đận.

ngành báo chí


Báo chí là ngành đào tạo đặc thù, chỉ có các trường công lập được đào tạo. Cả nước hiện chỉ có 7 cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành này.

Cũng chính vì vậy mà điểm chuẩn ngành này rất cao, dẫn đầu ở nhiều trường. Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi đào tạo ngành báo chí lâu đời. Từ năm 2022 trở về trước, trường này tổ chức kỳ thi năng khiếu báo chí để tuyển sinh và điểm chuẩn rất cao.

Ở nhiều trường khác, điểm chuẩn ngành báo chí luôn "vô đối" so với các ngành khác. Tuy nhiên ở một số trường, điểm chuẩn ngành này luôn ngụp lặn ở top các ngành có điểm chuẩn thấp.

ngành báo chí1


Tại Trường đại học Vinh, ngành báo chí được tuyển sinh khoảng 8 năm. Năm 2021, ngành báo chí ở trường này có điểm chuẩn 17, năm 2020 là 15 điểm và năm 2019 cũng chỉ có 14 điểm. Từ năm 2022, trường ngừng tuyển sinh ngành báo chí.

Tại Trường đại học Khoa học (Đại học Huế), ngành báo chí cũng có điểm chuẩn khá thấp trong nhiều năm liền. Trong khi đó tại Trường đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), ngành báo chí có điểm chuẩn tăng dần trong 5 năm gần đây.

Theo Minh Giảng
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây