Microsoft cấp tài khoản miễn phí cho trường học

Thứ hai - 02/11/2020 07:22:48
Chỉ cần đăng ký vào website của Microsoft, sau khi xác định đúng cơ sở giáo dục, đơn vị này sẽ cấp tài khoản miễn phí để trường học sử dụng nền tảng công nghệ trong giáo dục.
 
Microsoft

Ngày 30.10, trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội Công nghệ Giáo dục trong thời đại 4.0, lãnh đạo Microsoft tại Việt Nam thông tin tập đoàn này cung cấp miễn phí tài khoản cho trường học để thực hiện yêu cầu chuyển đổi số, dạy và học trực tuyến…

Được biết, Bộ GD-ĐT đưa ra ưu tiên cấp bách hàng đầu hiện nay là phải đổi mới giáo dục thông qua chuyển đổi kỹ thuật số nhằm giảm thiểu gián đoạn giáo dục trong tương lai. Việc chuyển đổi số sẽ giúp nhà trường tối ưu công tác quản lý giáo án điện tử, học bạ điện tử, sổ liên lạc điện tử, sổ chủ nhiệm… Đồng thời trang bị nhiều kỹ năng số cần thiết cho học sinh khu chuyển sang môi trường ĐH và làm việc chuyên nghiệp.

Để hỗ trợ công tác số hóa giáo dục, theo ông Phạm Hồng Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Microsoft cấp quyền truy cập miễn phí cho học sinh, các nhà giáo dục vào hệ sinh thái công nghệ của Microsoft. Học sinh sử dụng tài khoản có tính liên thông từ bậc học thấp nhất cho đến khi hoàn thành các bậc học cao hơn. Học sinh và giáo viên được cung cấp môi trường làm việc số với 23 công cụ khác nhau có nền tảng kết nối hỗ trợ giáo dục, kết nối kho học liệu phong phú và đa dạng của hơn 1 triệu giáo viên trên toàn quốc.

Người đứng đầu của Microsoft tại Việt Nam cũng cho hay, hiện tại Microsoft đã hoàn thiện quy trình giúp đăng ký và cung cấp tài khoản sử dụng. Các trường học có thể vào website của Microsoft để đăng ký. Sau khi xác định đơn vị đăng ký thực sự là trường học thì bộ phận cấp phát sẽ thực hiện các thao tác cần thiết để cung cấp tài khoản. “Chúng tôi phải thực hiện những thủ tục xác định vì trên thực tế chúng tôi đã rà soát được có những đơn vị không phải trong lĩnh vực giáo dục và lấy tài khoản này để bán ra ngoài rất nhiều. Dẫn đến câu chuyện chúng tôi phải quản lý chặt chẽ và chúng tôi cũng biết việc quản lý này nhiều khi sẽ gây ra những rào cản nhưng mong các trường thấu hiểu và thông cảm”, vị đại diện chia sẻ.

Cũng theo ông Trường, thời gian đăng ký và được cấp phát tài khoản tùy thuộc vào thời điểm. Chẳng hạn vào thời điểm hiện tại thì thời gian cấp phát có thể diễn ra trong 2 đến 3 ngày. Sau đó Microsoft sẽ thực hiện các bước huấn luyện cho IT và huấn huyện cho giáo viên và nhà trường. Thông thường việc huấn luyện chỉ là khơi gợi ban đầu và thực hiện trong vòng 1/2 ngày sau đó giáo viên tự tìm hiểu, tự học hỏi, tự chia sẻ với các thành viên khác trong cộng đồng giáo viên sáng tạo. 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây