Kiểm tra phần mềm hỗ trợ ra đề, chấm thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ ba - 05/07/2022 20:24:12

Để triển khai kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng, ngày 27.5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
 
Kiểm tra

Năm nay, Bộ GD-ĐT không ban hành quy chế thi mới, mà chỉ ban hành hướng dẫn, triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi; xây dựng và công bố đề thi tham khảo làm cơ sở việc ôn tập của học sinh, giáo viên. Đề thi tham khảo đã có sự cân đối, tính toán tới 3 năm học bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19 của học sinh.

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT triển khai cho thí sinh (TS) là học sinh lớp 12 thực hiện đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến. Đến ngày 28.6, có hơn 1 triệu TS đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó TS đăng ký trực tuyến chiếm tỷ lệ 93,12%.

Bộ GD-ĐT đã phối hợp Bộ Công an tổ chức kiểm tra phần mềm hỗ trợ ra đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, rà soát phần mềm chấm thi trắc nghiệm trước khi gửi về cho các địa phương. Công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, kiểm tra, thanh tra thi của Bộ GD-ĐT đã thực hiện theo kế hoạch. Đề thi gốc đã được vận chuyển an toàn về các hội đồng in sao đề thi của các địa phương.

 
Theo Tuyết Mai
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây