Hơn 100 trường xét điểm đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM 2024

Thứ sáu - 16/02/2024 21:29:35


Đến thời điểm này, thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM cho thấy có hơn 100 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 để xét tuyển.

hơn 100 trường


Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố danh sách các đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển năm 2024.

Theo danh sách được công bố, đến thời điểm này đã có 105 đơn vị đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Trong đó, trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM có 9 thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế-luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, Khoa Y.

Bên cạnh đó, 88 đơn vị đào tạo ĐH khác ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM có sử dụng kết quả này xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Hầu hết các cơ sở đào tạo ĐH đều từ Đà Nẵng trở vào, đáng chú ý có trường khu vực phía bắc như Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Ngoài ra, 8 trường CĐ cũng xét tuyển bằng điểm kỳ thi này gồm: Trường CĐ Bình Phước, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ Miền Nam, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM, Trường CĐ Sài Gòn Gia Định, Trường CĐ Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu, Trường CĐ Sư phạm Tây Ninh và Trường CĐ Viễn Đông.

Danh sách 105 đơn vị đào tạo ĐH và CĐ đăng ký sử dụng điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 để tuyển sinh như bảng sau:

hơn1
hơn2
hơn3


Năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được 97 đơn vị đăng ký sử dụng để xét tuyển. Các đơn vị dành chỉ tiêu, mức điểm xét tuyển khác nhau với thí sinh tham gia kỳ thi này.
 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây