Hôm nay, hết hạn tập đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024

Thứ tư - 10/07/2024 07:21:43


Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chậm nhất 17h hôm nay (ngày 10/7), các cơ sở đào tạo đại học có tổ chức xét tuyển sớm phải cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống.

Hôm nay


Cở sở đào tạo chỉ xét tuyển sớm với các phương thức không sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trường hợp phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thì thực hiện xét tuyển theo kế hoạch chung.

Ngoài ra, cơ sở đào tạo phải có phương án để không tuyển vượt số lượng chỉ tiêu đã dự kiến. Thông báo cho thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) để thí sinh có đủ thông tin và chủ động trong việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển hệ thống.

Tuyệt đối không được xét tuyển lại (tăng hoặc giảm mức điểm trúng tuyển) để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh. Tất cả các thí sinh trúng tuyển sớm phải được đưa lên hệ thống để xử lý nguyện vọng nếu thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào (nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ…);

Cơ sở đào tạo phải thông báo rõ thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, bảo đảm đồng bộ, thống nhất thông tin giữa hồ sơ thí sinh nộp về cơ sở đào tạo và thông tin thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Các cơ sở đào tạo phải có các biện pháp kiểm tra, đối sánh các dữ liệu khác (chứng chỉ, điểm thi năng khiếu…) để đảm bảo đúng, đầy đủ dữ liệu trước khi xét tuyển. Trong đợt 1, các cơ sở đào tạo có thực hiện việc sơ tuyển, kết quả kỳ thi độc lập, bổ trợ, đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, chứng chỉ ngoại ngữ… (nếu có) hoặc các hình thức khác để kết hợp với việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào Hệ thống chậm nhất là 17h ngày 5/8.

Với các thí sinh, Bộ GD&ĐT lưu ý, thời gian này, hệ thống xét tuyển của Bộ (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) vẫn tiếp tục mở để hỗ trợ thí sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024. Thời gian tập dượt đăng ký kéo dài đến 17h hôm nay (ngày 10/7). Sau thời gian này, hệ thống sẽ đóng lại, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.

Thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7. Các thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm cũng phải đăng ký các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống như các thí sinh khác.

 

Theo Đỗ Vi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây