Giáo viên và phụ huynh học sinh một trường dân lập xô xát

Chủ nhật - 25/09/2022 08:33:03

Ngày 24.9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ngắn ghi lại cảnh xô xát được cho là giữa phụ huynh học sinh và giáo viên, xảy ra tại Trường THPT Trương Vĩnh Ký, cơ sở 2 đường Trịnh Đình Trọng, P.5, Q.11, TP.HCM.
 
Giáo viên

Tài khoản đăng tải video được cho là của Trường THPT Trương Vĩnh Ký ghi rằng: "Theo điều tra từ một phía thì sự việc được cho là các thầy/nhà trường cố tình ép học sinh học thêm phụ đạo "tất cả" (full) các môn mà không hề báo trước hay hỏi ý kiến phụ huynh lẫn học sinh, khi biết được thì phụ huynh không đồng ý và muốn đóng góp ý kiến để thay đổi. Thế là xảy ra xô xát!".

Thông tin và đoạn video trên đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại về những hành động bạo lực diễn ra trong môi trường giáo dục.

Phóng viên Báo Thanh Niên đã liên hệ với Ban lãnh đạo Trường THPT Trương Vĩnh Ký vào sáng nay (24.9), và một đại diện của trường xác nhận sự việc trong video nêu trên xảy ra tại trường vào chiều ngày 21.9.

Cũng theo đại diện nhà trường, không có chuyện giáo viên nhà trường đánh phụ huynh hay nhà trường ép học sinh học thêm nên dẫn đến sự việc.

Theo thạc sĩ Phan Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký, thầy giáo xuất hiện trong video V.V.T là Tổng chủ nhiệm của trường, những người còn lại là mẹ ruột và chú của em T.M, học sinh lớp 12.

Chiều hôm xảy ra sự việc, những người thân của học sinh T.M đến trường để trao đổi công việc. Lúc này, thầy V.V.T - Tổng chủ nhiệm của nhà trường tiếp chuyện. Thầy V.V.T đề nghị sẽ trao đổi với một người trong gia đình T.M và yêu cầu không quay lại video (những người còn lại xuống dưới chờ). Tuy nhiên, theo đại diện nhà trường, phía gia đình T.M không hợp tác, muốn tất cả mọi người vào phòng làm việc, người chú thì liên tục giơ điện thoại để quay video, nói nhiều lời thách thức...

Sau nhiều lần yêu cầu cất điện thoại, không quay video nhưng không được hợp tác, thầy V.V.T mất kiểm soát, giơ tay gạt điện thoại của người chú này để không cho quay video. Thầy V.V.T khẳng định mục đích của thầy là không cho người chú này quay video, chứ không hề đánh hay gây bất cứ thương tích gì.

Ngay sau khi biết hành động của mình chưa chuẩn mực, thầy V.V.T cho biết đã vào phòng, lấy lại bình tĩnh và mời phụ huynh của em T.M vào làm việc. Tại đây, gia đình cho biết em T.M có dự định học tại nhà nên không muốn học thêm 2 môn học ở trường (như đã đăng ký trước đó). Phụ huynh và học sinh này cam kết sẽ đảm bảo kết quả học tập, còn nếu trong thời gian tới việc học không tốt sẽ chủ động xin học thêm tại trường. Sau khi trao đổi với nhà trường, phụ huynh T.M hài lòng, vui vẻ ra về.

Vị hiệu trưởng nhà trường nói: "Chúng tôi thừa nhận giáo viên nhà trường có xô đẩy với phụ huynh, nhưng không phải tấn công hay đánh phụ huynh. Thời điểm xảy ra vụ việc, thầy V.V.T cũng chưa biết phụ huynh đến trường yêu cầu vấn đề gì. Do đó, nội dung đăng tải về việc trường ép học sinh học thêm, phụ huynh góp ý thì xảy ra xô xát... là sai sự thật. Đồng thời, việc đăng ký học thêm tại trường là hoàn toàn tự nguyện, không có chuyện ép buộc”.

Đồng thời vị này nhìn nhận trong vụ việc này, giáo viên của trường thiếu kiềm chế, có phản ứng với phụ huynh như trong clip ghi lại là điều không hay. Nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh, trao đổi các thông tin để cả hai bên cùng nhìn nhận lại. Sau sự việc này, Trường THPT Trương Vĩnh Ký sẽ rút kinh nghiệm, hành vi của giáo viên sai tới đâu sẽ có biện pháp xử lý tới đó.

 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây