Giáo sư ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ được bác sĩ riêng chăm sóc sức khỏe

Thứ ba - 10/05/2022 21:24:26

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ký văn bản ban hành đề án chăm sóc sức khỏe đối với đội ngũ giáo sư của đơn vị. Theo đó, giáo sư của ĐH này sẽ được chăm sóc bằng hệ thống bác sĩ riêng.
 
Giáo sư

Ngày 10.5, GS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đã ký văn bản ban hành đề án chăm sóc sức khoẻ với đội ngũ giáo sư của ĐH Quốc gia Hà Nội. Đây là đề án có tính chất thí điểm, trước mắt (đến năm 2025) là chăm sóc, nâng cao sức khỏe các giáo sư. Sau khi triển khai đánh giá, thẩm định kết quả, đề án sẽ được nhân rộng thành chính sách chăm sóc sức khỏe đối với nhà khoa học của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Việc triển khai đề án được lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội xem là tạo tiền đề cho việc phát triển các chính sách chung đối với đội ngũ viên chức và người lao động sau này, hướng đến sự đồng bộ, chuyên nghiệp; đồng thời là chính sách phát triển đội ngũ hiện tại của ĐH Quốc gia Hà Nội cũng như thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao bên ngoài về làm việc tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Mục tiêu cụ thể của đề án bao gồm:

Nắm bắt, cập nhật tình trạng sức khỏe của các giáo sư tại ĐH Quốc gia Hà Nội và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe, bệnh lý của các giáo sư để có tham vấn, cảnh báo kịp thời.

Xây dựng, triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các giáo sư tại Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội, bao gồm một số hoạt động: tư vấn sức khỏe qua đường dây nóng, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc chuyên sâu/tiêu chuẩn cao.

Cung cấp dịch vụ thăm khám tại nhà, hỗ trợ các giáo sư khi phải điều trị tại Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội.

Các giáo sư sẽ được thăm khám sức khỏe ban đầu và chuyên sâu/tiêu chuẩn cao. Được chăm sóc, tư vấn sức khỏe qua đường dây nóng 24/7. Được thăm khám sức khỏe tại nhà. Được hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh lý khi có yêu cầu theo quy định. Được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, tình trạng bệnh lý…

Kinh phí thực hiện đề án gồm nguồn kinh phí ngân sách của ĐH Quốc gia Hà Nội và huy động từ các nguồn thu hợp pháp khác cấp cho các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai các công tác chăm sóc, tư vấn, khám và chữa bệnh đối với các dịch vụ đã nêu ở trên mà các giáo sư của ĐH Quốc gia Hà Nội đã sử dụng.

Nguồn kinh phí thu từ hoạt động sự nghiệp và các nguồn thu hợp pháp khác của Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội được sử dụng để đầu tư mua sắm trang thiết bị, xe cấp cứu, vật tư, phương tiện, máy móc kỹ thuật, vật tư tiêu hao… phục vụ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội và nhiệm vụ của đề án.

Cơ sở thực tiễn để ĐH Quốc gia Hà Nội triển khai đề án là ĐH có Trường ĐH Y dược, có Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội. Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội có chức năng đào tạo thực hành cho Trường ĐH Y Dược và lĩnh vực khoa học sức khỏe của ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng thời khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, viên chức của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Được biết, ĐH Quốc gia Hà Nội hiện có 64 giáo sư, 389 phó giáo sư.
Theo Quý Hiên 
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây