Giao quyền hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Thứ bảy - 14/05/2022 09:43:26

Ban cán sự đảng bộ Bộ GD-ĐT vừa có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trong đó có nội dung liên quan đến việc giao quyền hiệu trưởng ngay trong tháng 5 này.
 
Giao quyền

Ngày (13.5), Ban cán sự đảng bộ Bộ GD-ĐT đã có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trong đó có nội dung liên quan đến việc giao quyền hiệu trưởng ngay trong tháng 5 này.

Ban cán sự đảng chỉ đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và các đơn vị liên quan thuộc bộ thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng.

Thứ nhất, tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự đảng, Bộ GD-ĐT và Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của Bộ…

Thứ hai, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khẩn trương có ngay giải pháp cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng tốt nghiệp cho người học đã đủ điều kiện.

Thứ ba, Thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16.3.2021 theo chỉ đạo của Bộ và trên cơ sở quyết nghị của hội đồng trường tại phiên họp ngày 13.4, thời hạn hoàn thành chậm nhất ngày 17.5. Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30.5.

Thứ tư, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3 - 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5 này.

Trong thời gian giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách), đoàn công tác của Bộ tiếp tục hướng dẫn nhà trường triển khai quy trình kiện toàn hội đồng trường, bầu chủ tịch hội đồng trường và nhân sự hiệu trưởng theo đúng quy định.

Thứ năm, trong quá trình kiện toàn hội đồng trường và kiện toàn ban lãnh đạo trường, ưu tiên phương án kiện toàn cấp uỷ trước khi kiện toàn hội đồng trường.

Ngoài ra, trong các nội dung còn lại đáng chú ý là giao Cục Quản lý chất lượng theo dõi, đôn đốc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện nhiệm vụ cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.

Trước đó, Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn vào ngày 11.5. Tại cuộc họp, Ban cán sự đảng kết luận nhiều nội dung, trong đó nhấn mạnh việc xử lý các vấn đề về công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là nhiệm vụ cấp bách; cần ưu tiên, dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo và sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng để sớm ổn định các hoạt động của nhà trường…

Tính đến nay, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng. Do vậy, trường tổ chức cấp phát giấy chứng nhận cho tất cả học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên được công nhận tốt nghiệp thời gian qua. Giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng thay thế cho văn bằng tốt nghiệp chính thức trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự. Tính đến đầu năm nay, số người tốt nghiệp chưa nhận bằng gồm 67 thạc sĩ, 3 tiến sĩ, gần 1.700 sinh viên ĐH chính quy và gần 900 không chính quy.


 
Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây