ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hồi thông báo về phó hiệu trưởng

Thứ năm - 19/05/2022 07:10:10

Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chính thức thu hồi thông báo không giao chức vụ phó hiệu trưởng với bà Trương Thị Hiền.
 
Trường ĐH

Theo diễn biến mới nhất liên quan đến việc bầu hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Hội đồng trường này vừa ra thông báo số 66 về việc thu hồi thông báo đã ban hành trước đó về việc không giao thực hiện chức vụ phó hiệu trưởng với tiến sĩ Trương Thị Hiền. Ông Trương Vĩnh An, Thư ký Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ký thông báo số 66, ngày 16.5.

Thông báo này nêu rõ thu hồi thông báo số 07 ngày 16.3.2021 của Hội đồng trường về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền.

Lý do thu hồi là theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng tại kết luận số 07 và công văn số 1393 của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, theo kết luận 07 của Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT về buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, một nội dung Ban cán sự Đảng đề nghị Hội đồng trường cần thực hiện ngay liên quan đến nội dung trên.

Cụ thể, thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16.3.2021 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, thời hạn hoàn thành chậm nhất là ngày 17.5. Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30.5.

Bên cạnh đó, kết luận 07 cũng yêu cầu Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3 - 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5 này. Trong thời gian giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách), đoàn công tác của Bộ GD-ĐT tiếp tục hướng dẫn nhà trường triển khai quy trình kiện toàn hội đồng trường, bầu chủ tịch hội đồng trường và nhân sự hiệu trưởng theo đúng quy định.

Liên quan đến thông báo được thu hồi, ngày 6.7.2021, Bộ GD-ĐT có thông báo nêu lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đề nghị của Hội đồng trường. Cụ thể, trong phiên họp ngày 5.3.2021, Hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền.

Theo Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng trường ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16.3.2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Bộ GD-ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng trường này.

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây