Chỉ cần đạt 15 điểm thi tốt nghiệp là có thể nộp hồ sơ xét tuyển

Chủ nhật - 09/07/2023 13:20:32


Ngày 8.7, các trường ĐH tiếp tục công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển ở phương thức dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó nhiều trường có mức điểm từ 15.

Trường ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển theo các phương thức xét học bạ, xét tuyển thẳng và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 đồng thời thông báo mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2023 của trường cho tất cả các ngành là 15.

Mức điểm chuẩn học bạ của 27 ngành là 6.0, điểm chuẩn thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức là 600 và do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức là 67.

Chỉ cần đạt


Ở phương thức xét tuyển thẳng, thí sinh trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của trường.

Cụ thể, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên; có chứng chỉ hoặc văn bằng quốc tế thuộc lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển do các đơn vị: Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH cấp. Hoặc thí sinh đạt giải khuyến khích trở lên các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu thuộc những lĩnh vực, ngành, môn trong tổ hợp xét tuyển thi cần trình bày nguyện vọng nghề nghiệp của ngành xét tuyển và đạt yêu cầu. Thí sinh có bằng CĐ hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT hoặc có bằng trung cấp chuyên nghiệp, hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT) của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển.

Trường ĐH Gia Định

Tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc trung tâm Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Gia Định, cho biết trường vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển ĐH chính quy năm 2023 đối với 45 ngành và chuyên ngành chương trình đại trà và 3 ngành chương trình tài năng.

Cụ thể, ở phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm tối thiểu nhận hồ sơ là từ 15 đối với chương trình đại trà, từ 18 đối với chương trình tài năng.

Trường tiếp tục nhận hồ sơ xét kết quả học bạ THPT, từ 16,5 điểm đối với chương trình đại trà và từ 18 đối với chương trình tài năng.

Với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM, từ 600 điểm đối với chương trình đại trà và từ 700 đối với chương trình tài năng.

 

Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây