Chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành trước ngày 17.7

Thứ ba - 09/07/2024 17:09:59


Ngày 8.7, Bộ GD-ĐT cho biết, thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn dự kiến vào 8 giờ ngày 17.7, không công bố trước thời điểm này như thông tin trên một số báo chí và mạng xã hội.

chấm thi


Ngày 8.7, đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định, thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT không thay đổi so với kế hoạch được công bố trước đó, dự kiến vào 8 giờ ngày 17.7.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 6 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết: "Việc chấm thi tốt nghiệp THPT đang được tiến hành khẩn trương, dự kiến trước ngày 17.7 sẽ có đầy đủ kết quả để thông báo kịp thời tới thí sinh và xã hội".

Bộ GD-ĐT cũng cho biết đang tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi, phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và tuyển sinh ĐH.

Các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ GD-ĐT tiến hành kiểm tra công tác chấm thi ở các hội đồng thi suốt thời gian chấm thi.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

"Sau khi công bố kết quả thi, chúng tôi sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để kết thúc 10 năm quá trình đổi mới, chuẩn bị cho kỳ thi năm 2025", ông Hoàng Minh Sơn cho biết.

Tại Hà Nội, nơi có số lượng bài thi lớn nhất cả nước, để bảo đảm tiến độ chấm thi và công bố kết quả thi cho thí sinh đúng quy định, Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tham gia công tác chấm thi.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, sau khi công bố kết quả thi, chậm nhất từ ngày 19 - 21.7, sở GD-ĐT các địa phương sẽ tiến hành xét công nhận và công nhận tốt nghiệp THPT; chậm nhất ngày 23.7 sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính), gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ 17 - 26.7 sẽ thu nhận đơn phúc khảo của thí sinh (nếu có). Chậm nhất 9.8 xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

 

Theo Tuệ Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây