3.000 thí sinh thi đánh giá tư duy, mở màn mùa thi tuyển 2024

Chủ nhật - 03/12/2023 08:39:03


Hiện cả nước có 9 kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy. Năm nay, kỳ thi đánh giá tư duy đợt 1 do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức sẽ là kỳ thi sớm nhất, mở màn cho mùa thi lấy kết quả xét tuyển vào đại học năm 2024.

sáng mai


Đợt 1 của kỳ thi Đánh giá tư duy diễn ra vào ngày 3-12 với gần 3.000 thí sinh dự thi, chia thành 107 phòng thi tại 16 điểm thi ở 8 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng.

Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2024 được tổ chức sớm hơn so với năm trước, nhằm giúp thí sinh làm quen với nội dung và cấu trúc bài thi, phần mềm thi. 

Từ kết quả thi lần này, thí sinh có thể đánh giá năng lực tư duy hiện tại của bản thân để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Cấu trúc của bài thi đánh giá tư duy năm 2024 giữ ổn định như năm 2023, gồm 3 phần: tư duy toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy khoa học, trong đó nội dung các phần thi không đi sâu vào kiểm tra kiến thức các môn học, mà tập trung vào đánh giá năng lực tư duy riêng biệt.

Đặc biệt, phần tư duy khoa học không còn tồn tại khái niệm tổ hợp môn học, phù hợp với nội dung của chương trình THPT mới.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số này để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả này.

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức 6 đợt thi, trong đó đợt cuối vào ngày 15 và 16-6-2024. Các đợt thi đều diễn ra trong hai ngày và vào thứ bảy, chủ nhật để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục áp dụng công nghệ check-in tự động bằng căn cước công dân có tích hợp với hệ thống quản lý dữ liệu cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để định danh thí sinh, nhằm triệt để chống việc thi hộ và gian lận trong thi cử.

 

Theo Nguyên Bảo
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây