Trả lương 3.000 USD/tháng để 'săn' ứng viên lập trình game

Chủ nhật - 22/05/2022 05:43:08

Các doanh nghiệp về lĩnh vực game đang "săn" ứng viên cho các công việc như phát triển Unity, lập trình game... với mức lương "ngất ngưởng" từ 1.000 - 3.000 USD/tháng.
 
Trả lương

Không cần quá nhiều năm kinh nghiệm

Thời điểm này, Công ty TNHH Vitalify Á châu (224A - 224B Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) đang tuyển vị trí Unity Developer - nhà phát triển Unity (Unity là một phần mềm lập trình game) với mức lương 3.000 USD/tháng.

Công việc của vị trí này là phát triển ứng dụng cho điện thoại thông minh/máy tính bảng với nền tảng Unity. Ứng viên cần có từ 2 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi bằng công cụ Unity, đặc biệt trên nền tảng di động ở thị trường toàn cầu, có kỹ năng khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề, có kiến thức vững chắc về tối ưu hóa hiệu suất trò chơi... Ngoài ra, ứng viên cần thành thạo đọc và viết tiếng Anh.

Công ty THHH đầu tư và giải pháp công nghệ EPLUS cũng đang tuyển dụng vị trí Game Developer làm việc tại 138 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình với mức lương lương 1.000-2.000 USD/tháng. Tại đây, ứng viên chỉ cần có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm bên cạnh các tiêu chí khác như thành thạo với C++, C#, Unity, có kinh nghiệm về một hoặc nhiều chuyên ngành lập trình (AI, 3D Rendering, 3D animation, multiplayer/networking hoặc âm thanh), cập nhật các xu hướng, kỹ thuật chơi game mới nhất...

Trong khi đó, Công ty TNHH ATEAM Việt Nam (31 Lê Duẩn, Q.1), lại sẵn sàng tiếp nhận sinh viên mới tốt nghiệp không cần có kinh nghiệm cho vị trí Mobile Game Developer (nhà phát triển trò chơi trên thiết bị di động) với mức lương hàng ngàn USD. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng yêu cầu đối với sinh viên mới tốt nghiệp phải có kết quả học tập tối thiểu 2.8/4 hoặc 7/10 điểm.

Bên cạnh đó, ứng viên sẽ được điểm cộng nếu có kinh nghiệm về Unity, tư duy lập trình và tư duy hệ thống tốt, có kiến thức tốt về thuật toán, cấu trúc dữ liệu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game.

Nhiều doanh nghiệp khác ở TP.HCM như: Công ty cổ phần F6 Galaxy, Hero Arena, Công ty TNHH Bacoor Việt Nam... và ở Hà Nội như Công ty cổ phần công nghệ CROS, Công ty phần mềm Tower Hanoi, Công ty cổ phần Gamee, Valofe, BBOLD... đều đang cần tuyển các vị trí lập trình game, phát triển game với mức lương thấp nhất là 1.000 USD và cao nhất là 3.000 USD/tháng. Có nơi yêu cầu tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ ngành công nghệ thông tin, có nơi không yêu cầu bằng cấp chỉ cần đáp ứng được công việc.

Học gì để có thể ứng tuyển vào các công ty game?

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Bộ môn ứng dụng tin học, Khoa Toán - Tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, nhìn nhận trong những năm gần đây, ngành game đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Các công ty sản xuất và kinh doanh game xuất hiện nhiều khiến nhu cầu nhân lực ngày càng "nóng".

"Để trở thành người lập trình game, các em có thể học các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, lập trình phần mềm... Sinh viên được trang bị các môn học học liên quan đến phát triển phần mềm trên thiết bị điện thoại, máy tính, các kỹ năng xử lý và thiết kế ứng dụng... Ngay từ năm 2, các em được làm đồ án và có thể viết được những game nho nhỏ", tiến sĩ Bình cho hay.

Theo tiến sĩ Bình, nếu có định hướng làm việc về game, sinh viên nên chịu khó học hỏi, trải nghiệm, thực tập tại các công ty game ngay từ khi đi học để tốt nghiệp để có nhiều kinh nghiệm trong kỹ năng lập trình, thiết kế phần mềm trên thiết bị di động hoặc trên web, desktop...

Ông Nguyễn Thành Tâm, giám đốc hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, cho rằng bạn trẻ có thể chọn các ngành học về lập trình ở bậc ĐH để làm về game. Nhưng nếu muốn nhanh chóng tốt nghiệp đi làm thì có thể học bậc CĐ, trung cấp, hoặc các khoá học tại các trung tâm có đào tạo về lập trình với thời gian 2,5 năm.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, hàng năm ngành kỹ thuật phần mềm của trường thu hút một sốlượng lớn thí sinh đăng ký và rất nhiều sinh viên có định hướng làm việc trong lĩnh vực lập trình, phát triển game sau khi tốt nghiệp do thu nhập của công việc này khá cao.

 
Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây