Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm công việc gì?

Chủ nhật - 25/02/2024 10:45:27


Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang nhận về nhiều sự quan tâm của những thí sinh theo học khối tự nhiên, đặc biệt là các bạn nam.

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô.

Để biết học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm công việc gì chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

học ngnanhf


Vị trí việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được nhiều trường đại học ở nước ta đào tạo với ngưỡng điểm chuẩn thuộc top đầu. Theo dự đoán, trong tương lai ngành học này hứa hẹn mang đến thị trường việc làm đầy tiềm năng và vô cùng rộng mở dành cho sinh viên.

Với những kiến thức được cung cấp trên giảng đường đại học, sinh viên ngành học này sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô hoặc bạn cũng có thể đảm nhận các vị trí quản lý, điều khiển máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô hay nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

Hiện mức lương trung bình của ngành học này cũng khá cao so với mặt bằng chung, dao động 6 - 15 triệu đồng mỗi tháng. Sau 5 năm, mức lương này được cải thiện, lên 15 - 50 triệu đồng, có thể cao hơn rất nhiều nếu bạn được nhận vào làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài. 

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thường tuyển sinh các tổ hợp môn thuộc khối tự nhiên. Tùy từng trường đại học sẽ có khối thi xét tuyển riêng, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh trường.

Dưới đây là một số tổ hợp môn phổ biến đang được nhiều trường sử dụng để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, thí sinh có thể tham khảo thêm để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực bản thân.

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh

A02: Toán, Vậy lý, Sinh học

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh

D90: Toán, Khoa học Tự nhiên, tiếng Anh

Nếu đam mê ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường đại học top đầu như: Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM).

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây