3 yếu tố giúp sinh viên ngành Kế toán lương cao

Thứ sáu - 09/02/2024 10:06:14


Ngành Kế toán đang được xem là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, khi bất kỳ doanh nghiệp, công ty, cơ quan nào cũng cần đến vị trí này.

Để đáp ứng sự đổi mới của nền kinh tế đất nước, sinh viên ngành Kế toán cần trang bị những kiến thức theo chuẩn quốc tế, để đón đầu yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.

3 yếu tố


Dưới đây là 3 yếu tố giúp sinh viên ngành Kế toán tìm được việc làm lương cao, dễ thăng tiến trong công việc, bạn có thể tham khảo thêm để chuẩn bị cho bản thân mọi thứ tốt nhất trước khi ra trường.

Chứng chỉ hành nghề quốc tế

Nếu muốn tiến xa trong lĩnh vực Kế toán, sinh viên cần tìm hiểu và trang bị trước một số chứng chỉ hành nghề được tổ chức quốc tế công nhận. Những chứng chỉ này giúp người làm nghề mở rộng mối quan hệ và cơ hội việc làm quốc tế. Đặc biệt là tại các nước như Australia hay New Zealand.

Bạn có thể thi chứng chỉ hành nghề của các tổ chức uy tín như CPA (Australia), Hội Kế toán Công chứng Australia và New Zealand (CAANZ), Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) để chuẩn bị sẵn sàng cho vị trí công việc cao hơn sau khi đi làm.

Tuy nhiên, để sở hữu được các chứng chỉ quốc tế, nhất là ACCA - một trong những chứng chỉ phổ biến ở lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, người học cần đầu tư từ hai đến ba năm để hoàn thành tối thiểu 13 môn học. 

Còn nếu muốn trở thành thành viên của ACCA, sinh viên cần có thêm ba năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính hoặc Ngân hàng.

Phát triển kỹ năng thiết yếu

Những kỹ năng thiết yếu như ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo nhóm,... rất quan trọng đối với sinh viên ngành Kế toán, nhằm tăng khả năng cạnh tranh sau khi ra trường. Đồng thời, bộ kỹ năng này còn giúp nhân sự làm việc hiệu quả và thăng tiến tốt hơn.

Phát triển kiến thức về kinh doanh, vận hành doanh nghiệp

Các bạn trẻ trang bị thêm kiến thức cơ bản về marketing, tài chính, blockchain, nhân sự... để nắm bắt được bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp trước khi bắt đầu những vị trí cao hơn.

Khi làm việc ở vị trí cấp cao, nhân viên ngành Kế toán phải làm việc với nhiều phòng ban khác nhau trong việc cân đối dòng tiền và đưa ra chiến lược tài chính cho doanh nghiệp. Việc trang bị thêm kiến thức kinh doanh là tiền đề giúp người làm nghề phát triển sự nghiệp cho những vị trí chủ chốt trong tương lai.

Hiện có nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo ngành Kế toán, giúp thí sinh dễ dàng trúng tuyển vào ngành học yêu thích: Học viện tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Thương mại, trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Kinh tế TP.HCM.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây