Trứng gà ta và gà công nghiệp, loại nào bổ dưỡng hơn?

Thứ tư - 22/06/2022 18:53:20

Tôi nghe nói trứng gà ta bổ dưỡng hơn gà công nghiệp, điều này có đúng không? Xin bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ! ( N.L , ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) .
 
Trứng gà

Bác sĩ Phạm Ánh Ngân, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3, trả lời:

Theo quan niệm dân gian, việc nuôi gà ta với nguồn thức ăn tự nhiên (cám, giun, trùng...) sẽ giúp trứng gà giàu dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong 2 loại trứng gà công nghiệp và trứng gà ta là ngang nhau.

Đối với trứng gà công nghiệp, quy trình chăn nuôi được đảm bảo đồng đều ở các khâu từ nguồn nước, nguồn thức ăn, vệ sinh, để cho gà mẹ (còn gọi là gà hậu bị - chuyên đẻ trứng) có được năng suất cao nhất. Điều này giúp chất lượng trứng được đảm bảo.

Đối với gà ta nuôi vườn, việc vệ sinh và an toàn nguồn nước là khác nhau giữa các vùng chăn nuôi, vì vậy ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Thực tế, chúng ta nên dùng trứng gà với lượng vừa phải và chú ý thời gian bảo quản trứng để đảm bảo dinh dưỡng, không nên dựa vào quan điểm "trứng gà ta tốt hơn" để lựa chọn.

 
Theo M.Phúc
Thanh niên
 Tags: Trứng gà

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây