Thức uống độc đáo giúp ngăn chặn gần 1/3 số ca đột quỵ

Chủ nhật - 11/09/2022 12:48:13

Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa JAMA, đã phát hiện một loại thức uống phổ biến có thể giảm gần 30% nguy cơ đột quỵ, theo nhật báo Anh Express.
 
Thức uống

Đột quỵ là một tình trạng y tế nghiêm trọng đe dọa tính mạng xảy ra khi nguồn cung cấp máu đến một phần não bị cắt.

Điều này này có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng, như làm tổn thương não, gây tàn phế và thậm chí có thể tử vong nếu không xử lý kịp thời.

Rất may là, chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa biến cố chết người này

Đặc biệt, có một thức uống đã được khoa học chứng minh là làm giảm mạnh một cách đáng ngạc nhiên nguy cơ đột quỵ. Đó là trà xanh, theo Express.

Trà xanh thường được coi là một trong những thức uống lành mạnh nhất hành tinh và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những tác dụng kỳ diệu của trà xanh đối với sức khỏe.

Một nghiên cứu trên 40.530 người Nhật Bản, đã phát hiện những người uống hơn 5 tách trà xanh mỗi ngày - có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 26% so với những người uống ít hơn 1 tách, theo Express.

Và không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu còn phát hiện tiêu thụ trà xanh cũng làm giảm 26% nguy cơ tử vong do đau tim.

Đồng thời người uống nhiều trà xanh cũng có nguy cơ tử vong do bệnh tật thấp hơn 16% so với những người uống ít hơn 1 tách mỗi ngày, theo Express.

Trường Y Harvard Health cũng trích dẫn một phân tích tổng hợp của 13 nghiên cứu về tác dụng của trà xanh.

Kết quả cũng phát hiện ra rằng những người uống nhiều trà xanh nhất có nguy cơ mắc bệnh mạch vành thấp hơn 28% so với những người uống ít nhất, theo Express.

Ngoài ra, một phân tích tổng hợp của 14 nghiên cứu khác, cũng cho thấy trà xanh làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính, theo báo cáo của Harvard Health.


Theo Thiên Lan
Thanh niên
 Tags: Trà xanh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây