Người yêu thích cà phê thêm vui khi biết tin này

Thứ hai - 17/07/2023 20:09:06


Uống cà phê buổi sáng là một trong những thói quen giúp một bác sĩ chuyên về tuổi thọ trẻ hóa đến hàng chục tuổi.

Ông Mark Hyman, người sáng lập và Giám đốc y tế của Trung tâm chăm sóc sức khỏe UltraWellness (Mỹ), bác sĩ hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực y học chức năng, dù đã 63 tuổi, nhưng các phép đo cho thấy ông có tuổi sinh học chỉ 43, theo tờ Daily Mail.

Người yêu thích


Tuổi sinh học là thước đo mức độ khỏe mạnh của tế bào. Và vị bác sĩ này đã giảm được 20 năm tuổi sinh học của mình chỉ bằng 4 thói quen vào buổi sáng.

4 bước đơn giản buổi sáng để trẻ hóa

Ông tuân theo một kế hoạch 4 bước đơn giản vào buổi sáng để giúp giữ gìn tuổi trẻ của mình.

1. Thức dậy lúc 6 giờ, ngồi thiền 20 phút

Đầu tiên, ông thức dậy lúc 6 giờ sáng và ngồi thiền trong 20 phút.

Một loạt các nghiên cứu đã chứng minh thiền định mang lại sức khỏe tinh thần tốt hơn và giảm căng thẳng. Mức độ căng thẳng quá cao có thể làm tăng tốc độ lão hóa.

Một bài báo đăng trên tạp chí học thuật Frontiers of Psychology cho thấy tập luyện cũng có thể giúp giảm viêm, một dấu hiệu khác của lão hóa.

2. Uống tách cà phê buổi sáng

Sau khi ngồi thiền, bác sĩ Hyman uống 1 tách cà phê và ngồi viết - ông cũng là tác giả nổi tiếng với nhiều đầu sách bán chạy nhất.

Chất chống oxy hóa trong cà phê đã được chứng minh là giúp giảm viêm, trong khi một số nghiên cứu cho thấy cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chứng mất trí nhớ và nhiều lợi ích khác nữa, theo Daily Mail.

Người yêu thích1


3. Tập thể dục

Điều thứ ba, bác sĩ Hyman tập gym, tập với dây kháng lực để cải thiện sức mạnh. Ông Hyman nói: Tôi từng tập yoga, tennis hoặc đi bộ.

Tập luyện sức mạnh đã được chứng minh là một trong những cách hữu ích nhất để duy trì khối lượng cơ và mật độ xương khi già đi. Cơ và xương là 2 thứ sẽ lão hóa nhanh chóng trong những năm về già.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa British Journal of Sports Medicine cho thấy tập tạ giúp người lớn tuổi giảm nguy cơ tử vong sớm.

4. Uống 1 ly sinh tố đầy đủ dưỡng chất

Cuối cùng, bác sĩ Hyman uống một ly "sinh tố lắc tốt cho sức khỏe" đặc biệt, chứa đầy dưỡng chất thực vật và chất béo tốt.

Ông trộn các loại quả mọng, hạt chia và hạt gai dầu với 48 g đạm whey, giúp duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp.

Hạt cung cấp chất béo lành mạnh trong khi quả mọng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.

Theo Thiên Lan
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây