Lợi ích sức khỏe khi đi bộ vào buổi chiều tối

Thứ bảy - 15/04/2023 04:46:06


Đi bộ vào buổi chiều tối không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng, tận hưởng được bầu không khí trong lành, nó giúp tăng cường sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe


1. Cải thiện giấc ngủ

Theo đài NDTV, lợi ích đầu tiên của việc đi dạo vào buổi chiều tối (trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ) là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đi bộ nhẹ nhàng trong khung giờ này sẽ giúp củng cố thêm nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, kích thích sản xuất melatonin và báo hiệu cho não biết rằng sắp đến giờ đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn sau đó.

2. Giảm căng thẳng

Đi bộ đã được chứng minh là cách giảm căng thẳng hiệu quả. Sau một ngày dài làm việc hoặc học tập, đi bộ ngoài trời vào buổi chiều tối sẽ giúp tâm trí của bạn được giải tỏa và cân bằng trở lại.

Ngoài ra, đi bộ cũng giúp bạn thư giãn và suy nghĩ tích cực hơn, điều này có thể cải thiện cách nhìn tổng thể của bạn về cuộc sống và hạn chế được căng thẳng trong tương lai.

3. Sức khỏe tim mạch tốt hơn

Đi bộ là một bài tập có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giúp giảm huyết áp, tăng cường tim và cải thiện lưu lượng máu. Ngay cả một cuộc đi bộ ngắn vào buổi chiều tối cũng có thể mang lại lợi ích, chẳng hạn như giảm viêm và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

4. Cải thiện chức năng não

Dù là trong khung giờ nào, đi bộ cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện chức năng nhận thức và trí nhớ, ngay cả ở người lớn tuổi.

Còn riêng vào buổi chiều tối, đi bộ lúc này sẽ giúp giảm căng thẳng tinh thần và tăng lưu lượng máu lên não. Ngoài ra, đi bộ ngoài trời trong khung giờ này cũng có thể kích thích não hoạt động hiệu quả và tăng khả năng sáng tạo.

 

Theo Trà Linh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây