Chạy tại chỗ thế nào cho đúng để giảm mỡ bụng?

Thứ sáu - 07/08/2020 07:29:51
Chạy bộ được coi là cách hiệu quả để đốt cháy calo. Nhiều người hay thắc mắc là chạy bộ (đường trường) hay chạy bộ tại chỗ có hiệu quả hơn?
 
tại chỗ

Chạy tại chỗ thường là một phần của việc khởi động nhằm chuẩn bị cho việc tập thể dục cường độ cao hoặc chơi thể thao sau đó. Cả chạy bộ ngoài trời và chạy tại chỗ đều có lợi ích sức khỏe khác nhau khi bạn sử dụng các cơ bắp và chuyển động khác nhau cho chúng.

Với chạy tại chỗ, các cơ đẩy bạn di chuyển về phía trước không được tham gia. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân và chân dưới.

Chạy tại chỗ đúng cách mang lại lợi ích gì?

Giúp giảm cân

Chạy bộ tại chỗ có thể là một cách hiệu quả để đốt cháy calo. Nếu bạn không có máy chạy bộ hoặc không thể ra ngoài do thời tiết xấu, thì chạy bộ tại chỗ có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một bài tập tim mạch hiệu quả làm tăng dung tích phổi của bạn và làm cho trái tim của bạn mạnh mẽ hơn, theo Times of India.
Đáng ngạc nhiên, Trung tâm Y tế Đại học Connecticut (Mỹ) đánh giá việc chạy bộ tại chỗ như một hoạt động tốn khá nhiều sức, giống như nhảy cầu và nhảy dây.

Đốt bao nhiêu calo?

Để giảm cân, bạn phải chú ý về cường độ mà bạn đang tập luyện. Điều quan trọng là khiến tim bạn đập mạnh và thử thách bản thân để đốt cháy một lượng calo đáng kể. Khi được thực hiện với cường độ cao, một người nặng 70 kg có thể đốt cháy 563 calo trong một giờ.

Chạy bộ tại chỗ như thế nào là đúng?

Giống như bất kỳ bài tập nào khác, điều quan trọng là phải thực hiện bài tập đúng cách. Dưới đây là một vài điều mà bạn phải ghi nhớ để tối ưu hóa lợi ích của bài tập này, theo Times of India.
Bước 1: Đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai. Giữ cho cột sống của bạn thẳng ngay và nhìn về phía chân trời.
Bước 2: Kéo đầu gối trái của bạn lên (đến ngang hông), sau đó từ từ hạ chân xuống chạm đất.
Bước 3: Ngay khi chân bạn chạm đất, nhấc chân kia lên. Lặp lại tương tự trong 5-10 phút.

Lưu ý:

Dưới đây là một số biện pháp an toàn bạn cần tuân theo để tránh mọi chấn thương, theo Times of India.
Đừng quên thực hiện các bài tập khởi động trước khi tập luyện để tăng nhịp tim. Sau đó thư giãn để đưa nhịp tim của bạn trở lại bình thường.
Kéo căng gân kheo, bắp chân, cơ hông và cơ đùi đúng cách trước khi tập luyện.
Bắt đầu chậm và sau đó tăng dần cường độ của bạn.
Vận động cánh tay (đánh tay) của bạn trong khi chạy bộ tại chỗ để đốt cháy nhiều calo hơn.


 
Theo Khuê Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây