Cách đi bộ tốt nhất khi bạn chỉ có 5 phút

Thứ tư - 25/05/2022 07:07:07

Đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất. Có thể được thực hiện mọi lúc mọi nơi và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí còn làm giảm tỷ lệ bệnh mạn tính.
 
Cách đi

Nhiều người nghĩ rằng đi bộ để tập thể dục muốn có tác dụng cần phải dành nhiều thời gian, nhưng điều đó không đúng!

Cho dù bạn có 5 - 20 phút, bạn vẫn có cách riêng để có được bài tập tốt nhất - dù chỉ trong 5 phút, theo chương trình truyền hình của Mỹ Today.

5 phút đi bộ sức mạnh hoặc đi bộ thiền

Đây là một hình thức tập thể dục tim phổi bao gồm đi bộ nhanh với vung cánh tay thật mạnh.

Đi bộ sức mạnh là đi bộ với tốc độ thật nhanh và đánh mạnh tay. Nếu thực hiện đúng cách, đi bộ hết sức mạnh là một cách tuyệt vời để tập luyện đốt cháy calo nhanh chóng khi bạn chỉ có được vài phút rảnh rỗi.

Điều quan trọng nhất của đi bộ sức mạnh là đảm bảo mỗi bước đi được thực hiện bằng cách di chuyển từ gót chân đến ngón chân, trong khi đánh 2 cánh tay. Bước thật ngắn để thực hiện được nhiều bước nhất có thể; điều này sẽ giúp đốt cháy calo tối đa. Bạn có thể đi bộ ở bất cứ nơi nào thuận tiện, theo Today.

5 phút đi bộ thiền

Cách thứ 2 là bạn cũng có thể dùng 5 phút để tập trung vào hơi thở và hành thiền.

Thực hiện theo kiểu thở: vào, vào, ra, ra. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Hít vào khi bước chân phải rồi đến chân trái, rồi thở ra khi bước lại bằng chân phải rồi đến chân trái.

Đồng bộ chuyển động của bạn với hơi thở là một hình thức thiền chuyển động có thể giúp bạn cảm thấy tập trung hơn, thư giãn và bình tĩnh hơn. Đó là một cách tuyệt vời để dành 5 phút giải lao trong ngày, theo Today.

20 phút: Luyện tập ngắt quãng

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn một chút, đi bộ ngắt quãng gồm các quãng ngắn với tốc độ nhanh hơn để giúp đốt cháy calo và tăng nhịp tim - là cách tuyệt vời để giảm cân. Để có bài tập đi bộ ngắt quãng hiệu quả, bạn cần ít nhất 20 phút.

Bắt đầu với 5 phút khởi động. Đi bộ với tốc độ vừa phải và tăng tốc dần. Sau đó, bắt đầu đi hết tốc lực trong 1 phút đầu tiên. Đi nhanh từ gót chân đến ngón chân, dùng lực đẩy ra từng bước. Sau 1 phút, quay lại tốc độ vừa phải trong 3 phút. Lặp lại chu kỳ này vài lần và kết thúc với 5 phút đi bộ hạ nhiệt với tốc độ bình thường, theo Today.

Theo Thiên Lan
Thanh niên
 Tags: Đi bộ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây