Ăn trái cây nhiều hơn để cải thiện tinh thần

Thứ hai - 01/08/2022 20:53:05

Theo nghiên cứu vừa được công bố trên trang Study Finds của các nhà khoa học từ Đại học Aston (Anh), những người thường xuyên ăn trái cây báo cáo tình trạng tinh thần tích cực hơn và ít có nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm hơn.
 
trai cay

Đáng chú ý, công trình nghiên cứu này chỉ ra tần suất chúng ta ăn trái cây có ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần, so với tổng lượng trái cây chúng ta tiêu thụ trong một tuần.

Nghiên cứu cũng cho thấy những người thường xuyên ăn những món ăn vặt mặn (phân biệt với món ăn vặt ngọt) như khoai tây chiên có xu hướng đối mặt với lo âu nhiều hơn.

“Việc thường xuyên ăn vặt với các thực phẩm mặn nghèo chất dinh dưỡng có thể làm tăng suy giảm tinh thần hằng ngày, dẫn đến làm giảm sức khỏe tâm thần”, tác giả chính của nghiên cứu Nicola-Jayne Tuck viết trong bản báo cáo. Bất kể lượng trái cây tiêu thụ tổng thể là bao nhiêu, một người ăn trái cây càng thường xuyên thì nguy cơ bị trầm cảm càng thấp, đồng thời mức độ cảm thấy hạnh phúc càng cao.

Thế nào là “suy giảm tinh thần hằng ngày”? Các tác giả nghiên cứu chỉ ra những ví dụ cụ thể để xác định khái niệm này bao gồm: quên chỗ bạn đã để chìa khóa hoặc một vật quan trọng nào đó, quên mất mình định làm gì, quên lý do dẫn đến việc có một hành vi nào đó, hoặc bỗng nhiên không nhớ tên của một người quen…

“Thay đổi thói quen ăn vặt là một cách thực sự đơn giản và dễ dàng để cải thiện sức khỏe tâm thần”, tác giả Nicola-Jayne Tuck cho biết.

 
Theo Phương An
Thanh niên
 Tags: Trái cây

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây