5 thói quen đi bộ giúp bạn trẻ lâu

Thứ năm - 15/09/2022 07:35:27


Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc đi bộ nhanh. Eat This, Not That! đã tổng hợp 5 thói quen đi bộ hàng đầu giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe, điều này sẽ thuyết phục bạn đi bộ hơn nữa.
 
5 thói

1. Bỏ qua thang máy và thang cuốn

Có một cách để tăng số bước đi và đốt cháy calo là bỏ hoàn toàn thang máy và thang cuốn.

Thay vào đó, hãy chọn đi cầu thang bộ để cơ thể bạn có thể làm việc nhiều hơn.

Một mẹo chuyên nghiệp khác là đậu xe xa điểm đến của bạn hơn.

“Nhiều khách hàng của tôi làm công việc văn phòng và ít vận động, họ làm việc này để tăng số bước hằng ngày của họ. Hãy làm quen với thói quen này, nó thực sự hữu ích!”, Tim Liu, huấn luyện viên thể dục và dinh dưỡng trực tuyến có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ), cho biết, theo Eat This, Not That!

2. Đi bộ nhiều hơn mỗi ngày

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cường hoạt động hằng ngày, bạn nên kết hợp ít nhất hai lần đi bộ vào thói quen của mình.

Dành ít nhất 30 phút là mức tối thiểu, vì vậy để tối ưu hóa sức khỏe của bạn và làm chậm quá trình lão hóa, bạn cần phải làm nhiều hơn thế.

Một cách dễ dàng để lên lịch cho hai lần đi bộ là đi một lần vào giờ ăn trưa/đầu giờ chiều và một lần khác sau bữa tối.

Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ nhẹ sau khi ăn có thể làm giảm lượng insulin và lượng đường trong máu của cơ thể, theo WebMD.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Aidan Buffey tại Đại học Limerick, giải thích: “Khi đứng và đi bộ, các cơ của bạn sẽ bị co lại. Nếu bạn có thể hoạt động thể chất trước khi đạt mức đỉnh điểm của glucose, thường là 60 đến 90 phút (sau khi ăn), đó là lúc bạn sẽ có lợi là không bị tăng đột biến glucose”, theo Eat This, Not That!

3. Kết hợp tạ tay nhẹ vào bài đi bộ của bạn

Bạn muốn thực hiện các chuyến đi bộ của mình “nặng” hơn một chút? Nếu vậy, hãy mang theo tạ tay nhẹ.

Khối lượng bạn mang thêm giúp bạn “vất vả” hơn một chút trong quá trình đi bộ, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và kết hợp phần trên của bạn trong quá trình tập luyện.

Lưu ý là bạn không nên chọn tạ quá nặng, vì chúng có thể làm mất đi hình thức đi bộ tự nhiên của bạn. Bắt đầu với 1 đến 2 pound (450g đến 900g), theo Eat This, Not That!

4. Dẫn theo chó cưng

Nếu bạn là một người nuôi chó đáng tự hào, một thói quen đi bộ tuyệt vời cần có là mang theo chú chó của bạn để tận hưởng niềm vui có lợi cho tim mạch.

Rất có thể, bạn sẽ đi bộ nhiều hơn so với khi bạn ở một mình, và bạn cũng sẽ giúp chú chó của mình hoạt động nhiều hơn. Còn gì tốt hơn thế?

Tất nhiên là khi dắt theo chó cưng, bạn phải có dây dắt, rọ mõm chó, mang theo dụng cụ làm vệ sinh cho chó, và tuân theo những quy định ở địa phương bạn.

5. Thay đổi tốc độ của bạn

Thói quen cuối cùng trong số những thói quen đi bộ làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe là xen kẽ giữa tốc độ ổn định và tốc độ "đi bộ tăng cường" (tức đi bộ nhanh hơn).

Điều này sẽ làm tăng nhịp tim của bạn và tăng lượng calo đốt cháy.

 
Theo Khuê Nguyễn
Thanh niên
 Tags: Thể dục

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây