5 loại trái cây giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Chủ nhật - 08/05/2022 13:29:49

Đối với bất kỳ bệnh nhân tiểu đường nào, thách thức lớn nhất là kiểm soát lượng đường trong máu của họ.
 
5 loại

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh, chế độ ăn uống của họ trở nên hạn chế hơn một chút, và tránh bất kỳ thực phẩm nào (đặc biệt là đồ ăn có đường) có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Một trong những sự nhầm lẫn mà hầu hết bệnh nhân tiểu đường gặp phải là loại trái cây họ nên đưa vào chế độ ăn uống của mình.

Như chúng ta đã biết, trái cây rất giàu đường tự nhiên và có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu giống như đường nhân tạo.

Điểm khác biệt duy nhất là hàm lượng đường trong trái cây không gây hại đến mức đó.

Tuy nhiên, nó cần được tiêu thụ có chừng mực.

Giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác, người ta không thể hoàn toàn tránh xa trái cây khỏi chế độ ăn uống của họ.

Vì vậy, đây là 5 loại trái cây thân thiện với người bệnh tiểu đường mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình, theo Times of India.

1. Đào

Quả đào rất ngon, nhiều chất xơ, thân thiện với bệnh tiểu đường. Đào giàu vitamin C, vitamin A và kali.

Hợp chất hoạt tính sinh học có trong quả đào cũng có thể chống lại bệnh béo phì và các vấn đề liên quan đến sức khỏe do bệnh tiểu đường gây ra.

Ăn đào thường xuyên cũng có thể giúp giảm viêm, tăng cường sức khỏe miễn dịch và cải thiện tiêu hóa.

2. Jamun hoặc mận đen (black plum)

Jamun hoặc mận đen (còn gọi là blackberry Ấn Độ) là một phương thuốc y học cổ truyền Ấn Độ (Ayurvedic) để điều trị độ nhạy insulin và đối phó với bệnh tiểu đường trong nhiều thế kỷ.

Loại trái cây này có hàm lượng đường thấp và lượng đường tiêu thụ hằng ngày có thể giữ cho lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

Hợp chất và chất chống oxy hóa có trong mận đen giúp chuyển hóa tinh bột thành năng lượng và duy trì lượng đường trong máu.

3. Táo

Giàu chất xơ, nhiều chất dinh dưỡng và ít fructose, táo là một loại trái cây tuyệt vời khác mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình.

Cung cấp cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, táo có thể giúp ngăn ngừa táo bón và giúp bạn no lâu hơn.

Chất xơ cũng làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường.

Điều đó có nghĩa là đường đi vào máu từ từ và không làm tăng đột biến lượng đường trong máu.

4. Đu đủ

Ăn đu đủ cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Theo báo cáo, đu đủ có thể có tác dụng hạ đường huyết trên cơ thể.

Trái cây này cũng chứa flavonoid, một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Chất chống oxy hóa trong nó có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào và quản lý trọng lượng khỏe mạnh.

Đu đủ có hàm lượng calo thấp chứa nhiều vitamin B, folate, kali và magiê.

5. Ổi

Ít calo và giàu chất xơ, ổi có thể được tiêu hóa chậm và hấp thụ từ từ bởi các tế bào. Nó không làm tăng lượng đường trong máu như các loại trái cây khác.

Ổi cũng có lượng vitamin C gấp 4 lần so với cam.

Bên cạnh đó, ổi cũng có hàm lượng natri thấp và hàm lượng kali cao.

Những chất dinh dưỡng này cũng có lợi trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính, theo Times of India.

 
Theo Khuê Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây