4 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc nhai kẹo cao su

Thứ sáu - 08/07/2022 07:37:19

Một thanh kẹo cao su. Bạn không nghĩ nhiều về nó ngoài việc nó giúp bạn chữa hôi miệng, hay nó cho bạn thứ gì đó để nhai suốt cả ngày. Bạn có biết rằng nhai kẹo cao su thực sự có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng không?
 
4 tác dụng

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, tác giả của cuốn The First Time Mom's Pregnancy Cookbook, The 7 Ingredient Healthy Pregnancy Cookbook, and Fueling Male Fertility, đã cho biết những tác dụng đáng ngạc nhiên của việc nhai kẹo cao su có thể làm cho bạn, theo Eat This, Not That!

1. Bạn có thể gặp ít sâu răng hơn

Thông thường, kẹo cao su chứa nhiều đường trong một tép. Tuy nhiên, chuyển sang các lựa chọn không đường có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng Manaker nói: “Nếu bạn đang nhai kẹo cao su không đường, có bằng chứng cho thấy hành động này có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng nếu bạn nhai sau bữa ăn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nhai kẹo cao su có thể làm tăng tiết nước bọt, có thể 'rửa sạch' các thủ phạm tiềm ẩn và khiến răng tiếp xúc với nhiều canxi hơn, có thể giúp răng chắc khỏe hơn”.

2. Có thể ít bị nhiễm trùng tai hơn

Chuyên gia dinh dưỡng Manaker nói: “Đối với trẻ em dễ bị nhiễm trùng tai, nhai kẹo cao su có Xylitol có thể giúp giảm nguy cơ gặp phải tình trạng đau đớn này.

Xylitol là một loại rượu đường tự nhiên thường được tìm thấy trong thực vật, bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả.

Vị ngọt của nó thường được dùng để thay thế đường, đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy nó trong các loại kẹo không đường, như kẹo cao su.

Xylitol có thể hoạt động chống lại một số vi khuẩn gây nhiễm trùng tai, cũng như làm giảm mức độ vi khuẩn gây thối rữa trong nước bọt”.

3. Có thể kích thích nhu động ruột

Theo chuyên gia dinh dưỡng Manaker, nhu động ruột của bạn có thể trở nên ổn định hơn nếu bạn nhai kẹo cao su sau khi phẫu thuật.

"Nếu bạn trải qua phẫu thuật đường tiêu hóa hoặc phẫu thuật liên quan đến khu vực đó của cơ thể, chức năng ruột của bạn có thể trở lại nhanh hơn nếu bạn nhai kẹo cao su không đường nhiều lần trong ngày sau khi phẫu thuật", cô Manaker nói.

4. Có thể thèm ăn đồ ngọt ít hơn

Nếu bạn luôn tìm kiếm một thứ gì đó ngọt ngào, cho dù đó là sau bữa ăn hay là một bữa ăn nhẹ giữa ngày, thì kẹo cao su có thể là giải pháp cho cơn thèm đường của bạn.

Cô Manaker nói: “Một số bằng chứng cho thấy nhai kẹo cao su có thể làm hài lòng vị ngọt và có thể giúp mọi người kiềm chế cơn thèm ăn, cuối cùng là giúp họ kiểm soát cân nặng của mình”, theo Eat This, Not That!

 
Theo Khuê Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây