4 kinh nghiệm phỏng vấn xin việc dành cho sinh viên năm cuối

Thứ năm - 21/03/2024 18:35:18


Sinh viên năm cuối phải đối mặt với vô số vấn đề cần giải quyết và quá trình phỏng vấn xin việc là điều không thể thiếu.

Để có môi trường làm việc tốt và một công việc ổn định thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị sẵn cho mình các kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn dành cho sinh viên năm cuối, bạn có thể tham khảo thêm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

4 kinh nghiệm


Tìm hiểu về công ty và đến đúng giờ

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn hãy ghi nhớ những thông tin cần thiết về công ty và lĩnh vực kinh doanh, cũng như nhấn mạnh thành tựu đã đạt được. Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao tính trung thực và sự chuẩn bị của bạn trong quá trình xin việc.

Đặc biệt, hãy đúng giờ hẹn phỏng vấn đúng giờ, bạn nên đến sớm khoảng 15 phút. Ứng viên nên lựa chọn trang phục lịch sự, phù hợp với vị trí ứng tuyển khi đi phỏng vấn.

Luôn giữ vững sự tự tin

Trong quá trình phỏng vấn hãy tự tin trả lời mọi câu hỏi do nhà tuyển dụng đưa ra. Nên nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng. Đi đôi với đó là bạn phải có tinh thần học hỏi, sẵn sàng chinh phục thử thách và dám đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn.

Việc đem đến một hình ảnh và tinh thần đầy năng lượng trong quá trình trả lời phỏng vấn, sẽ giúp bạn tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

Đưa ra lí do thuyết phục nhà tuyển dụng

Một trong những câu hỏi ứng viên nhận được nhiều nhất là “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?” hay “Vì sao bạn chọn công việc này?”. Để trả lời tốt câu hỏi này, ứng viên cần tìm thông tin chi tiết về doanh nghiệp, vị trí công việc tuyển dụng.

Với một người không có quá nhiều kinh nghiệm thì cách tốt nhất là tìm hiểu sâu thông tin về doanh nghiệp nhiều hơn các ứng viên khác. Điều này thể hiện được sự quyết tâm cống hiến và khả năng mang lại giá trị cho doanh nghiệp. 

Đồng thời, qua đó cũng thể hiện bạn là người có nhận thức sâu sắc về bản thân và nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.

Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Ngoài trả lời câu hỏi do nhà tuyển dụng đưa ra, ứng viên cần biết cách phản biện trong quá trình phỏng vấn, không được im lặng và chỉ biết gật đầu. Thay vào đó, bạn hãy đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng trong thời điểm phù hợp.

Việc đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng sẽ giúp làm sáng tỏ những điều bạn chưa rõ. Đồng thời, khi bạn tự tin và đưa ra những chứng kiến cùng tâm thế sẵn sàng học hỏi, lĩnh hội những điều chưa biết là cách giúp bản thân ghi điểm hiệu quả với nhà tuyển dụng.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây