Vodafone ngừng hỗ trợ tiền điện tử Libra

Thứ năm - 23/01/2020 14:48:04
Vodafone đã trở thành công ty mới nhất tuyên bố rút lui khỏi nhóm hỗ trợ Libra Association - đơn vị quản lý tiền điện tử Libra mà Facebook giới thiệu năm ngoái.
 
VODAFONE

Theo Neowin, Vodafone không phải là cái tên duy nhất rút khỏi danh sách hỗ trợ Libra Association sau các lo ngại đến từ các cơ quan khác nhau. Trước đó, Libra Association đã bị các công ty Paypal, Mastercard, Visa, eBay và Stripe tuyên bố ngừng hỗ trợ.
Bình luận về vấn đề này, một phát ngôn viên của Vodafone cho rằng việc công ty quyết định rút khỏi Libra Association là vì họ muốn tập trung các nỗ lực của mình vào dịch vụ M-Pesa riêng.
Nhằm giữ thể diện, Dante Disparte, người đứng đầu chính sách và truyền thông tại Libra Association nói rằng hiệp hội sẽ thay đổi hoạt động theo thời gian khi các đối tác đến và đi. Bất chấp mọi thứ, hiệp hội này sẽ đảm bảo duy trì công nghệ để hệ thống thanh toán Libra luôn vững mạnh.
Libra được công bố vào mùa hè năm ngoái cùng kế hoạch phát hành vào năm 2020. Tiền điện tử sẽ cho phép người dùng gửi tiền cho bạn bè và gia đình trên toàn thế giới với khoản phí ít hoặc thậm chí không mất phí; dịch vụ chuyển tiền với khoản phí kèm theo mỗi giao dịch. Vào tháng 10.2019, Facebook cho biết họ đang xem xét các triển khai thay thế để xoa dịu các cơ quan đầu tư, tuy nhiên việc rút lui của Vodafone có thể gợi ý rằng Facebook đang ở trong một quỹ đạo sẽ khiến các nhà đầu tư lo ngại hơn.

 
Theo Thành Luân
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây