Vì sao mọi người yêu thích các sản phẩm của Apple?

Thứ hai - 20/06/2022 07:36:58

Liệu có bao giờ người dùng tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao nhiều người lại yêu thích sản phẩm Apple đến vậy?”. Có nhiều lý do giải thích cho điều này.
 
Vì sao

Đó có thể là phong cách độc đáo, tính dễ sử dụng hay bền bỉ. Và Apple khó có thể bị truất ngôi vương vì những điều dưới đây.

Dễ sử dụng

Một điều thu hút nhiều người đến với Apple và khiến họ khó rời bỏ chúng là tính dễ sử dụng. Ngay cả iPhone bị chỉ trích là thiếu tính năng tùy biến cũng như sự linh hoạt như các thiết bị Android, tính dễ sử dụng đã bù đắp cho các hạn chế này.

Hầu hết sản phẩm và phần mềm của Apple đều được thiết kế theo cách mà hầu như ai cũng có thể hiểu được nhanh chóng.

Phong cách riêng

Apple đã khẳng định tên tuổi của mình như một nhà sản xuất phần cứng cao cấp, một phần do họ đặt ra các tiêu chuẩn rất khắt khe khi nói đến thiết kế sản phẩm.

Mặc dù Apple thường bị chỉ trích vì đã áp đặt những thay đổi thiết kế mà thế giới chưa sẵn sàng, nhưng sau đó, Apple đã chứng minh họ đúng khi đi trước thời đại. Ví dụ, sau khị bỏ jack âm thanh trên iPhone 7 và bị phê bình, chỉ vài năm sau, hầu hết điện thoại hiện đại đã loại bỏ jack âm thanh.

Sử dụng bền bỉ

Ngay cả khi Apple phát hành iPhone mới mỗi năm, hầu hết mọi người không cảm thấy cần phải liên tục nâng cấp. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những người đang sử dụng iPhone và các sản phẩm khác của Apple mà họ đã mua từ nhiều năm trước. Bởi các sản phẩm Apple phổ biến, người dùng cũng dễ tìm thấy các bộ phận thay thế cần thiết nếu chúng bị hỏng.

Cập nhật phần mềm hằng năm

Cứ mỗi năm Apple lại tung ra một phiên bản iOS mới để người dùng iPhone tải và cài đặt . Sự hỗ trợ phần mềm cho iPhone cũ cũng khá dài, chẳng hạn iPhone 6s vẫn được cập nhật lên iOS 15, tức hỗ trợ đến 7 năm, mặc dù iOS 16 đã bỏ rơi iPhone 7. Điều này rõ ràng là niềm mơ ước của Android, ngay cả với các thiết bị cao cấp.

Giống như iPhone và iOS, người dùng Mac cũng được nâng cấp macOS đầy đủ mỗi năm, và họ không chỉ được tiếp cận nhiều tính năng mới mà còn nhận bản cập nhật bảo mật đầy đủ. Việc Microsoft bắt đầu xu hướng nâng cấp phần mềm miễn phí cho Windows 10 và 11 cũng bắt nguồn từ những gì Apple đã làm.

Hệ sinh thái mạnh mẽ

Một yếu tố thực sự tách biệt Apple với phần còn lại là các sản phẩm Apple hoạt động cùng nhau tốt như thế nào. iPhone và MacBook không chỉ là một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính mà chúng còn là những tiện ích mở rộng của nhau. Và điều đó xuất hiện trên toàn bộ dòng sản phẩm của Apple.

Mỗi khi người dùng chụp ảnh trên iPhone, họ sẽ nhanh chóng thấy nó được đồng bộ hóa trong ứng dụng Photos trên các thiết bị Apple khác. Điều tương tự với iMessage hay FaceTime.

Giá trị bán lại cao hơn

Các sản phẩm Apple giữ giá trị tốt hơn khi người dùng muốn bán lại, đặc biệt là iPhone và MacBook tốt hơn nhiều so với điện thoại Android và máy tính xách tay Windows tương đương. Ngay cả những sản phẩm cũ cũng có thể rất đáng tiền, đặc biệt là những sản phẩm cổ.

 
Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: Apple ID

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây