Người dùng Instagram tuổi teen sẽ bị giới hạn nội dung

Thứ bảy - 27/08/2022 17:28:34

Ra mắt hồi tháng 7, mới đây Instagram cho biết tính năng giới hạn nội dung sẽ bật mặc định cho người dùng tuổi teen.
 
Người dùng

Theo 9to5mac, bản cập nhật Kiểm soát nội dung nhạy cảm (Sensitive Content Control) của Instagram sẽ đưa tùy chọn “Ít hơn” (Less) được bật theo mặc định cho người dùng dưới 16 tuổi. Hiện các tài khoản Instagram của thanh thiếu niên đều có tùy chọn “Chuẩn” (Standard) được bật, điều giúp vẫn hiển thị nội dung nhạy cảm.

Mạng xã hội chú trọng vào nội dung hình ảnh này cho biết sự thay đổi sẽ khiến những người trẻ tuổi khó xem những nội dung nhạy cảm tiềm ẩn trên nền tảng hơn. Cài đặt mới sẽ ảnh hưởng đến Tìm kiếm, Khám phá, Trang hashtag, Reels, Đề xuất nguồn cấp dữ liệu và Tài khoản được đề xuất.

Ngoài ra, nền tảng trực thuộc Meta này sẽ nhắc thanh thiếu niên xem lại cài đặt tài khoản, với các tùy chọn kiểm soát ai có thể chia sẻ lại nội dung của mình, ai có thể nhắn tin và cả lượng thời gian người dùng dành cho Instagram.

Trong khi Instagram thay đổi thuật toán gợi ý mạnh mẽ hơn để cạnh tranh với TikTok, các phụ huynh đã lo lắng về những nội dung con trẻ có thể xem trên mạng xã hội. Đáng chú ý là Instagram cũng hạn chế cách thanh thiếu niên có thể gửi và nhận tin nhắn từ người lạ.

Bản cập nhật mới với khả năng kiểm soát những nội dung nhạy cảm cho người trẻ hiện được Instagram phát hành đến người dùng.

 

Theo Loan Chi
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây