Nên chọn máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Thứ ba - 15/08/2023 06:19:38


Cả máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp đều có những ưu và nhược điểm riêng mà chỉ bản thân người tiêu dùng mới có thể quyết định được đâu là loại tốt nhất cho mình.

Đối với các game thủ, máy tính lắp ráp được xem là ưu tiên hàng đầu. Nhưng không phải vì vậy mà máy tính đồng bộ trở nên yếu thế trong cộng đồng người dùng. Hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của chúng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Máy tính đồng bộ

Nếu muốn tránh rắc rối khi mua linh kiện và tự lắp ráp máy tính, người dùng hoàn toàn có thể mua máy tính lắp ráp. Tất cả những gì họ thực sự cần cân nhắc là liệu thông số kỹ thuật có phù hợp với những gì mình định làm với máy tính đó hay không.

Nên chọn máy


Một trong những đặc quyền là toàn bộ bộ sản phẩm đã được lắp ráp bởi các chuyên gia trong nhà máy, vì vậy người dùng sẽ không phải lo lắng về việc mắc lỗi hay quên bước nào trong quá trình lắp ráp. Người dùng sẽ chắc chắn sau khi cắm nó vào nguồn, mọi thứ sẽ ổn thỏa. Ngay cả khi không bật, hầu hết máy tính đồng bộ đều được bảo hành và sửa chữa dịch vụ, một số thậm chí còn miễn phí. Với dịch vụ này, người dùng sẽ không phải tháo rời PC để xác định xem mình đã làm sai điều gì và tại sao nó không hoạt động như bình thường.

Một điều nữa là các công ty cung cấp máy tính đồng bộ có quyền truy cập vào các thành phần mới nhất như GPU, thứ mà người dùng có thể gặp khó khăn khi chạm tay vào khi nó là một mặt hàng có nhu cầu cao. Một số cũng có giá rẻ hơn. Vì các thành phần được mua trực tiếp với số lượng lớn nên giá tổng thể có thể thấp hơn đáng kể so với việc người dùng tự mua từng bộ phận, đặc biệt là khi các cửa hàng đã thêm vào giá để kiếm lời.

Nếu để mắt đến một số sản phẩm nhất định từ các công ty nổi tiếng như Alienware, người dùng sẽ phải đi theo lộ trình máy tính đồng bộ. Một số khung của nhà sản xuất đã đề cập không có sẵn để mua riêng lẻ.

Máy tính lắp ráp

Lựa chọn này dành cho những người kén chọn các thành phần dành cho PC của mình. Vì người dùng cần mua tất cả các bộ phận, họ có thể nghiên cứu những thứ tốt nhất trên thị trường phù hợp với nhu cầu cũng như quản lý ngân sách mà mình chi tiêu.

Tùy thuộc vào nơi người dùng mua các thành phần, họ thực sự có thể tiết kiệm nhiều hơn so với việc mua một máy tính đồng bộ. Người dùng cũng cần rất nhiều nỗ lực để tính toán số tiền mà mình sẽ chi tiêu, bao gồm phí vận chuyển và số lượng cửa hàng mà mình sẽ đến mua.

Quan trọng nhất, việc xây dựng máy tính lắp ráp riêng sẽ cho phép người dùng tự do nâng cấp các thành phần khi cần thiết hoặc khi mong muốn. Ví dụ: khi cảm thấy thiếu GPU, người dùng có thể mua một card đồ họa mạnh hơn để thay thế cái cũ.

Tự tay lắp ráp một PC của riêng mình có thể là một trải nghiệm thú vị, người dùng sẽ cảm thấy tự hào khi hoàn thành việc lắp ráp và thấy nó hoạt động. Khi tìm hiểu cách lắp ráp máy tính, người dùng cũng có thể chủ động hơn trong việc khắc phục các sự cố tiềm ẩn trong tương lai, điều mà người dùng máy tính đồng bộ gần như không thể.

 

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây