Lightroom trên iOS và iPadOS gây mất dữ liệu

Chủ nhật - 23/08/2020 12:44:55
Phiên bản cập nhật mới của Lightroom vừa qua đã gây ra sự cố mất dữ liệu của người dùng.
 
Lightroom

Theo báo cáo của nhiều người dùng rằng việc cập nhật lên Lightroom phiên bản 5.4.0 trên iPhone và iPad sẽ xóa tất cả ảnh và các preset màu không được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây Lightroom.

Hiện không có thông tin chính xác về số lượng người bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến những người dùng không sử dụng dịch vụ trả phí cho Adobe, vì công việc của họ không được tự động sao lưu vào bộ nhớ đám mây của Adobe. Một bài đăng trên các diễn đàn hỗ trợ Photoshop nói rằng không có cách nào để khôi phục ảnh hoặc các preset bị mất nếu người dùng đã cập nhật lên Lightroom 5.4.0.

Sự cố này khiến nhiều người dùng không hài lòng và thể hiện sự bức xúc trên các mạng xã hội Twitter. Đây cũng là một lời nhắc nhở quan trọng đến người dùng về việc luôn sao lưu công việc đang thực hiện lên dịch vụ đám mây đã chọn, chẳng hạn như iCloud của Apple.

Adobe cũng đã phát hành một phiên bản mới của Lightroom dành cho thiết bị di động, phiên bản 5.4.1 sửa các lỗi gặp phải ở phiên bản trước. Nhưng phiên bản này cũng không khôi phục bất kỳ dữ liệu bị mất nào. 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây