iOS 16 sẽ trang bị chế độ bảo vệ tùy chọn

Thứ bảy - 09/07/2022 07:24:18

Apple vừa thông báo iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura sắp tới sẽ có Lockdown Mode - chế độ bảo vệ tùy chọn được thiết kế cho những người phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng về bảo mật kỹ thuật số.
 
iOS 16

Theo Neowin, mặc dù không phải tất cả mọi người đều cần sử dụng Lockdown Mode, tuy nhiên đó lại là công cụ hữu ích cho một số người dùng xem bảo vệ dữ liệu cá nhân là điều quan trọng.

Apple cho biết, mục tiêu của Lockdown Mode là tạo ra cho những người dùng bị nhắm mục tiêu bởi các cuộc tấn công nâng cao bởi NSO Group và các công ty tư nhân khác chuyên phát triển các phần mềm độc hại được sự hỗ trợ của chính phủ.

Sau khi được bật, Lockdown Mode sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ sau:
  • Tin nhắn: Hầu hết các loại tệp đính kèm tin nhắn không phải là hình ảnh đều bị chặn. Một số tính năng như xem trước liên kết bị tắt.
  • Duyệt web: Một số công nghệ web phức tạp, chẳng hạn như biên dịch just-in-time (JIT), bị vô hiệu hóa trừ khi người dùng loại trừ một trang web đáng tin cậy khỏi Lockdown Mode.
  • Dịch vụ của Apple: Các lời mời và yêu cầu dịch vụ đến, bao gồm cả cuộc gọi FaceTime, sẽ bị chặn nếu người dùng trước đó chưa gửi cho người khởi tạo Lockdown Mode một cuộc gọi hoặc yêu cầu.
  • Kết nối có dây với máy tính hoặc phụ kiện bị chặn khi iPhone bị khóa.
  • Không thể cài đặt cấu hình và thiết bị không thể truy cập vào Mobile Device Management (MDM) khi Lockdown Mode được bật.

Trong tương lai, Apple sẽ tiếp tục cải tiến tính năng Lockdown Mode và đang tích cực trưng cầu ý kiến ​​phản hồi từ cộng đồng bảo mật. Chương trình săn tiền thưởng Apple Security Bounty hiện có sẽ bao gồm một phần mới dành cho các nhà nghiên cứu tìm kiếm lỗ hổng bảo mật của Lockdown Mode với khoản tiền thưởng tăng gấp đôi, có nghĩa các nhà bảo mật có thể kiếm được đến 2 triệu USD khi tìm ra các lỗ hổng nghiêm trọng nhất.
 
Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: iOS 16

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây